Cách nấu lẩu gà cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu gà cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nấu lẩu gà cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu gà cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Lẩu gà cốt dừa thơm béo, vị ngọt thanh xen nhẹ chút cay cay bạn thử qua chưa? Nếu tò mò hương vị của món lẩu này thì hôm nay hãy cùng Mr. Lẩu vào bếp thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình vào những ngày mưa lạnh nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu gà cốt dừa
Cho 4 người


Thịt đùi gà 800 gr

Nước dùng xương 2.2 lít(hoặc nước lọc)

Nước cốt dừa 80 ml

Cà rốt 1/3 củ

Lá chanh 1 ít

Riềng 20 gr

Hành tím 20 gr

Tỏi 20 gr

Sả 20 gr

Ớt 5 trái

Dầu điều 40 ml

Nước mắm 30 ml

Dầu ăn 2 muỗng canh

Rau nhúng lẩu 500 gr(rau cải thảo/ rau muống bào)

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột canh/ tiêu/ đường)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Chọn con gà có da màu vàng óng đặc trưng, lớp da bên ngoài mỏng, mịn, có độ đàn hồi tốt, phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm, không có nhiều vết bầm hoặc vết máu tụ.
  • Dùng tay ấn vào để kiểm tra gà có bị bơm nước hay không. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.
  • Nếu mua gà đông lạnh cần chọn mua tại các siêu thị, cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn củ cà rốt có hình dáng thẳng, vỏ bên ngoài trơn láng, màu sáng, cầm trên tay thấy chắc và nặng.
  • Không nên chọn những củ có phần vai của củ to, dày, vì đây thường là những củ cà rốt có lõi lớn, ăn không ngọt và ít dưỡng chất.
  • Không chọn mua củ có hình dáng méo, màu sẫm, bị dập hoặc có đốm màu khác lạ.

Nguyên liệu món ăn lẩu gà cốt dừa

Cách chế biến Lẩu gà cốt dừa

  • Sơ chế thịt gà

    Thịt đùi gà mua về chà xát với 1 ít muối sau đó rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo. Sau đó chặt thành những miếng vừa ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhỏ. Riềng cạo sạch vỏ, sả bỏ lớp bẹ già, rửa sạch rồi cắt riềng thành các lát mỏng còn sả thì đem cắt khúc.

    Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành những khoanh hình hoa hoặc hình tròn mỏng.

    Cải thảo tách bẹ rồi đem ngâm muối cùng rau muống bào rồi rửa lại với nước sạch xong vớt lên để ráo.

    Lá chanh và ớt rửa sạch.

  • Nấu nước dùng cốt dừa

    Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào sau đó thêm phần hành, tỏi, sả, riềng đã sơ chế vào phi thơm.

    Sau đó, bạn thêm 2.2 lít nước dùng xương vào nấu cùng với lửa vừa khoảng 15 phút.

    Khi nước dùng xương sôi mạnh bạn thêm vào nồi 80ml nước cốt dừa, 40ml dầu điều, 30ml nước mắm, 1 muỗng canh bột canh, 3 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh tiêu khuấy đều.

    Sau đó bạn thêm vào 1 ít lá chanh, cà rốt cắt khoanh vào tiếp tục đun trong khoảng 10 phút thì thêm 5 trái ớt vào rồi khuấy đều là xong phần nước dùng cốt dừa.

  • Nấu chín gà và nhúng rau ăn kèm

    Bạn cho thịt đùi gà đã vào nồi nước dùng đang sôi nấu trong 10 phút rồi cho rau muống bào, rau cải thảo vào nhúng chín là có thể ăn ngay được rồi.

  • Thành phẩm

    Lẩu gà cốt dừa nóng hổi, vừa thổi vừa ăn cực kì hấp dẫn đã hoàn thành.

    Phần nước dùng thơm béo, đậm đà lại có vị cay cay, cùng với đó là thịt đùi gà mềm dai, ngọt thịt thơm ngon không thể cưỡng lại.

    Bạn nhớ ăn lẩu kèm với bún hoặc mì gói và chấm thịt gà cùng muối tiêu chanh cùng với 1 ít lá chanh và ớt cắt nhỏ sẽ rất ngon đấy!

//www.youtube.com/watch?v=Eo7EgynJQuI

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu gà cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.