Cách nấu lẩu đuôi heo thuốc bắc nóng hổi, thơm phức, siêu hấp dẫn

Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu đuôi heo thuốc bắc nóng hổi, thơm phức, siêu hấp dẫn tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nấu lẩu đuôi heo thuốc bắc nóng hổi, thơm phức, siêu hấp dẫn

Cách nấu lẩu đuôi heo thuốc bắc nóng hổi, thơm phức, siêu hấp dẫn

Nếu món lẩu là món tủ của bạn thì hôm nay Mr. Lẩu sẽ giới thiệu bạn cách làm món lẩu đuôi heo thuốc bắc lạ miệng nhưng hứa hẹn sẽ làm tròn vị bữa cơm gia đình với sự hấp dẫn, thơm ngon nhé. Vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Lẩu đuôi heo thuốc bắc
Cho 4 người


Đuôi heo 800 gr

Gia vị thuốc bắc 1 gói

Hành tím 2 củ

Tỏi 1 củ

Cá rốt 1/2 củ

Ớt 3 quả

Hành lá 2 nhánh

Nước dùng xương 1.8 lít

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu điều 2 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột canh/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua đuôi heo ngon

  • Đuôi heo chọn đuôi dài và có phần da nhiều, chiên lên sẽ ngon hơn.
  • Nên đi chợ buổi sáng sớm để lựa được những đuôi ngon chất lượng nhất.
  • Chọn đuôi nhẵn da, sáng màu, da có độ đàn hồi, hồng hào, không có mùi hôi vì đây là heo khỏe mạnh, mua sẽ an toàn và thơm ngon.
  • Không nên chọn những đuôi quá nhỏ vì có thể là của heo con bị dịch bệnh nên mổ bán.

Nguyên liệu món ăn cách nấu lẩu đuôi heo thuốc bắc

Cách chế biến Lẩu đuôi heo thuốc bắc

  • Sơ chế đuôi heo

    Đuôi heo mua về, bạn rửa sạch với nước rồi cho vào nước muối loãng ngâm trong 10 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch và dùng dao cắt nhỏ thành từng miếng dày 1 lóng tay.

    Tiếp đến, cho đuôi heo vào nồi nước sôi rồi chần sơ khoảng 1 phút thì vớt ra.

  • Xào sơ đuôi heo

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi, khi dầu sôi thì cho vào 1 củ hành tím cắt nhỏ, 1 củ tỏi cắt nhỏ phi thơm vàng.

    Sau đó, cho đuôi heo vào cùng với 2 muỗng canh dầu điều xào với lửa lớn khoảng 2 – 3 phút cho thịt có màu vàng đều thì cho vào thêm 30ml nước, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh nước mắm xào đều khoảng 30 giây.

    Tiếp đến, thêm vào chảo 1/2 củ cà rốt cắt khoanh, 3 quả ớt, 1 muỗng canh dầu hào và 2 nhánh hành lá cắt nhỏ 3cm rồi xào đều với lửa vừa khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp.

  • Nấu nước lẩu

    Bạn bắc nồi lên bếp, đổ vào nồi 1.8 lít nước dùng xương rồi cho vào 1 gói gia vị thuốc bắc, 1 củ hành tím cắt thành 3 phần nhỏ, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh đường rồi nấu cho nước sôi.

    Mách nhỏ: Bạn có thể mua gói gia vị thuốc bắc ở các tiệm thuốc bắc và siêu thị thực phẩm

  • Hoàn thành

    Khi nước sôi thì bạn cho vào những nguyên liệu đã xào ở bước trên vào, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Vậy là món lẩu đuôi heo thuốc bắc thơm ngon đã hoàn tất. Để tận hưởng trọn vẹn món này, bạn nên ăn kèm cùng với mì và các loại rau yêu thích của bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu đuôi heo thuốc bắc nóng hổi, thơm phức, siêu hấp dẫn tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.