Bạn đang xem bài viết Cách làm mực nhúng giấm giòn dai sần sật, thơm ngon, đơn giản tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm mực nhúng giấm giòn dai sần sật, thơm ngon, đơn giản
Bạn là người yêu thích các món ăn hấp dẫn từ mực, Mr. Lẩu sẽ mách bạn công thức chế biến món mực nhúng giấm thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà. Cùng tham khảo và vào bếp ngay để thực hiện món lẩu nhúng hấp dẫn này ngay nhé!
Gia vị: đường, muối, dầu ăn
Dụng cụ: nồi, chén bát, thau rổ,…
Cách chế biến Mực nhúng giấm
Sơ chế mực
Mực ống mua về thì bạn tiến hành lột bỏ phần da rồi cắt mực làm đôi.
Tiến hành rửa mực với rượu trắng và vài lát gừng đã đập dập, bóp nhẹ nhàng để mực sạch hơn, sau đó rửa lại với nước sạch.
Dùng giấy ăn để thấm khô lượng nước còn lại trên mực rồi cắt mực thành từng miếng nhỏ.
Khứa những đường hình ca rô lên thân mực (không quá sâu) để mực nhanh chính và đẹp mắt hơn.
Tiếp tục cho phần mực đã cắt ra tô rồi cho vào 1 muỗng cà phê đường, sau đó bóp cho đến khi mực ra bọt. Sau đó rửa sạch mực lại với nước rồi để cho ráo nước.
Xem thêm: Cách sơ chế mực sạch, đúng cách, không bị tanh
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hình múi cau nhỏ.
Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc khoảng 3 – 4 cm.
Gừng cạo sạch vỏ, rửa sơ với nước rồi cắt thành từng sợi nhỏ.
Hành tím bạn bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát nhỏ, nên cắt nhanh tay để không bị cay mắt. Ớt cũng rửa sơ với nước rồi cắt thành từng lát mỏng.
Nấu nước giấm
Bắc nồi lên bếp rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím cắt lát vào và phi cho vàng thơm.
Cho vào nồi 500ml nước dừa tươi, thêm 80ml nước giấm, 3 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho tan.
Đun sôi lăn tăn thì cho thêm gừng, sả, hành tây và ớt đã sơ chế vào nồi và tiếp tục đun sôi già.
Sau đó bạn có thể nêm nếm gia vị lại cho hợp với khẩu vị của mình nhé.
Thành phẩm
Nếu bạn ăn ít thì có thể múc nước giấm ra một cái nồi nhỏ khác rồi đun từ từ để thưởng thức.
Khi ăn chỉ cần nhúng mực vào nước giấm đang sôi cho đến khi mực chín rồi chấm với nước mắm ớt hay muối ớt xanh và thưởng thức thôi.
Bạn cũng có thể nhúng mực rồi cuốn bánh tráng cùng với bún và rau sống sau đó chấm với nước mắm chua ngọt thì rất tuyệt vời.
Mực nhúng giấm thơm ngon hấp dẫn. Mực chín vừa giòn dai sựt sựt và giữ được độ ngọt tự nhiên. Nước dùng thì chua chua ngọt ngọt ăn kèm với rau hay nước mắm cay nồng thì quả là một bữa ăn thật tuyệt vời.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mực nhúng giấm giòn dai sần sật, thơm ngon, đơn giản tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.