Bạn đang xem bài viết 2 cách nấu lẩu xúc xích kim chi chua cay hấp dẫn ăn là ghiền tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách nấu lẩu xúc xích kim chi chua cay hấp dẫn ăn là ghiền
Trong tủ lạnh còn vài gói xúc xích trong thì nên làm món gì cho ngon vào những này cuối tuần nhỉ? Mr. Lẩu sẽ gợi ý cho bạn một món lẩu đặc biệt từ xúc xích thay vì chiên hay nướng như thường lệ. Vào bếp xem ngay cách nấu lẩu xúc xích kim chi chua cay ngay nhé!
Lẩu xúc xích kim chi
Lẩu xúc xích kim chi giăm bông
Nguyên liệu làm Lẩu xúc xích kim chi
Cho 4 người
Xúc xích xông khói 500 gr(10 cây)
Thịt ba chỉ xông khói 200 gr
Xương gà 200 gr
Kim chi 50 gr
Ớt sừng 4 quả
Ớt bột Hàn Quốc 1/2 muỗng cà phê
Cải thảo 100 gr
Hành boa rô 50 gr
Hành tây 50 gr
Bí ngòi 100 gr
Nấm kim châm 50 gr
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ tiêu/ hạt nêm/ đường)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua xương gà ngon
- Xương gà tươi ngon sẽ còn màu đỏ hồng, không bị tái, không bị bầm hay tụ máu, không có mùi hôi lạ.
- Bạn nên chọn xương gà to bằng khoảng 2 – 3 đốt tay là vừa vì xương quá to sẽ khiến nước lèo nấu không ngon, còn xương quá nhỏ có thể là xương của gà nhỏ đã bị ốm đau, bệnh tật.
- Nếu mua xương gà đông lạnh, bạn nên chọn mua tại các cơ sở, siêu thị uy tín và khi mua cần kiểm tra kĩ nguồn gốc xuất xứ cũng như hạn sử dụng.
Cách chọn mua cải thảo tươi
- Cải thảo tươi ngon sẽ có phần cuống trắng tươi và phần ngọn có màu xanh nhạt. Lá mỏng và trên bề mặt không quá sần sùi hay có các đốm li ti như bị sâu đục.
- Nên mua cải có kích thước to vừa phải, cầm lên cảm thấy chắc tay, các lá dính chặt vào nhau.
- Không nên chọn cải thảo ngả màu vàng úa hoặc có màu xanh quá đậm bởi đây là cải đã già, không còn độ ngọt, giòn và đã mất bớt các chất dinh dưỡng.
Cách chọn mua bí ngòi tươi
- Quả bí ngòi ngon là quả có màu xanh vừa phải không quá bắt mắt, phần cuống còn tươi nguyên, vỏ ngoài bóng loáng và không có vết dập hay trầy xước.
- Bạn nên chọn quả bí ngòi dáng thẳng, cầm thấy chắc tay và cứng chứ không bị mềm.
Cách chế biến Lẩu xúc xích kim chi
Sơ chế nguyên liệu
Với 500gr (10 cây) xúc xích xông khó bạn đem cắt xéo thành các miếng vừa ăn, 200gr thịt ba chỉ xông khói thì cắt khúc làm đôi.
Cải thảo tách bẹ, hành boa rô cắt bỏ rễ, bí ngòi cắt bỏ phần cuống rồi ngâm muối và rửa sạch. Tiếp đó cải thảo thì cắt khúc vừa ăn, bí ngòi cắt đôi rồi thái miếng nhỏ, còn hành boa rô thì thái nhỏ.
Nấm kim châm cắt phần chân nấm đem ngâm với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước lạnh và để ráo.
Hành tây lột vỏ, cắt mỏng theo chiều dọc. Ớt bỏ cuống, rửa sạch.
Nấu nước xương gà
Bạn cho vào nồi nấu 1.5 lít nước lọc, 200gr xương gà và 1/2 muỗng cà phê muối rồi hầm xương trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ vừa để ra chất ngọt.
Sau 30 phút hầm thì bạn vớt xương gà ra ngoài.
Lưu ý: Trong quá trình nấu xương gà, bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong nhé.Nấu nước lẩu
Tiếp tục cho vào nồi 50gr kim chi, bí ngòi, hành tây đã sơ chế rồi nấu đến khi sôi thì cho thêm thịt ba chỉ xông khói đã cắt nhỏ. Đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút đến khi bí ngòi, hành tây mềm.
Nêm nếm và hoàn thành
Bạn nêm vào nồi lẩu 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, và 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi khuấy đều.
Sau đó, cho vào nồi hành boa rô thái nhỏ, ớt sừng, nấm kim châm rồi nấu khoảng 5 phút cho sôi. Cuối cùng bạn thả xúc xích vào nồi lẩu rồi thêm rau cải thảo xong đun thêm 5 – 7 phút nữa là đã thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Lẩu xúc xích kim chi chua chua cay cay, được nêm nếm đậm đà vô cùng kích thích vị giác.
Xúc xích và thịt ba chỉ xông khói dai giòn thơm béo, nước dùng xương gà và rau củ ngọt tự nhiên xen lẫn vị chua cay nồng của kim chi và ớt tạo nên hương vị khó mà chối từ được.
Món lẩu nóng hổi thơm nức mũi ăn vào ấm cả người, thêm 1 gói mì Hàn Quốc nhúng kèm bảo đảm vô cùng chuẩn bài đấy!
2. Lẩu xúc xích kim chi giăm bông
Nguyên liệu làm Lẩu xúc xích kim chi giăm bông
Cho 4 người
Xúc xích xông khói 500 gr
Thịt ba chỉ xông khói 4 miếng
Thịt nguội Spam 2 hộp
Nước dùng xương bò 600 ml
Đậu hũ 1 hộp(280gr)
Kim chi 1/2 bó(khoảng 500gr)
Ớt bột Hàn Quốc 2 muỗng canh
Hành boa rô 1 ít
Tỏi băm 2 muỗng canh
Nước tương 2 muỗng canh
Rượu nấu ăn 2 muỗng canh
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Lẩu xúc xích kim chi giăm bông
Chuẩn bị sốt nấu lẩu
Bạn chuẩn bị sốt nấu lẩu bằng cách cho vào 1 cái chén 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu nấu ăn rồi dùng muỗng trộn đều.
Nấu lẩu
Cho vào nồi lần lượt 1/2 bó (khoảng 500gr) kim chi, 2 hộp thịt nguội Spam, 1 hộp (280gr) đậu hũ, 4 miếng thịt ba chỉ xông khói và 500gr xúc xích xông khói.
Tiếp tục cho vào 600ml nước dùng từ xương bò và phần sốt nấu lẩu đã chuẩn bị, khuấy cho sốt hòa tan rồi nấu với lửa vừa cho đến khi nồi lẩu sôi mạnh.
Khi các nguyên liệu đã chín thì cho 1 nắm hành boa rô thái nhỏ lên trên cùng là có thể thưởng thức ngay được rồi.
Mách nhỏ:- Nếu không có nước dùng xương bò bạn có thể hầm nước dùng bằng tảo bẹ và cá cơm khô nhé!
- Cách khác đơn giản hơn bạn có thể sử dụng nước lọc và nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn là được.
Thành phẩm
Vậy là trong nháy mắt bạn đã có ngay 1 nồi lẩu xúc xích kim chi giăm bông “siêu to khổng lồ” rồi đấy.
Nước lẩu đậm vị chua cay của sốt và kim chi, xúc xích giòn giòn, thịt xông khói và thịt spam cùng đậu hũ thì béo mềm. Món lẩu này ăn cùng mì hay cơm trắng thì khỏi phải bàn vì quá tuyệt.
Cuối tuần mà chiêu đãi bạn bè và gia đình 1 nồi lẩu thơm ngon, cùng nhau quây quần sum họp thì vô cùng hợp lí đấy!
Thông tin mua xúc xích, giăm bông ngon
- Bạn nên chọn mua xúc xích và giăm bông còn tươi, khô ráo và sạch sẽ, sờ vào thấy săn chắc và có độ đàn hồi.
- Không mua xúc xích và giăm bông bị thâm đen, bị mềm nhũn, chảy nhớt, và có mùi lạ.
- Khi mua bạn nên lưu ý mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng có uy tín, bao bì sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, còn trong thời hạn sử dụng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách nấu lẩu xúc xích kim chi chua cay hấp dẫn ăn là ghiền tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.