Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn nhà hàng cả nhà đều mê

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn nhà hàng cả nhà đều mê tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn nhà hàng cả nhà đều mê

Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn nhà hàng cả nhà đều mê

Lẩu gà nấm là món ăn ngon và được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và cách thực hiện đơn giản. Cùng vào bếp với Mr. Lẩu và thử ngay ách nấu lẩu gà nấm ngon cả nhà đều mê nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu gà nấm
Cho 4 người


Gà ta 1 con(khoảng từ 1.5 – 2 kg)

Xương ống 500 gram

Nấm linh chi 200 gram

Nấm đông cô tươi 200 gram

Nấm rơm 200 gram

Nấm bào ngư 200 gram

Nấm đùi gà 200 gram

Rau xà lách xoong 200 gr

Mì trứng 300 gram

Dụng cụ thực hiện

Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, hành tím, tỏi băm, ớt

Nguyên liệu món ăn lẩu gà nấm

Cách chế biến Lẩu gà nấm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gà sau rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.

    Xương ống đem rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.

    Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

  • Ướp thịt gà nấu lẩu

    Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

  • Nấu nước dùng lẩu gà

    Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối,1 muỗng canh giấm gạo cùng củ cải vào rồi để lửa liu riu và chờ cho nước sôi là được.

  • Thành phẩm

    Khi nước dùng gà vừa sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào. Lẩu gà nấm ăn kèm mì trứng hoặc bún hoặc miến dong đều ngon và hợp vị.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn có thể chế biến nước lẩu theo các vị khác như lẩu gà chua cay, lẩu gà hầm sả ăn cùng với nấm rất hợp vị.
  • Bạn nên chọn gà đá, gà già để hầm lẩu vì thịt của chúng chắc, dai khi ăn ngon hơn gà thường.
  • Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và ngọt hơn
  • Có thể như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.
  • Ngoài ra, lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như xà lách xoong, rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống,… sẽ ngon và đúng vị món ăn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn nhà hàng cả nhà đều mê tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.