Hướng dẫn cách làm lẩu hột vịt lộn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm lẩu hột vịt lộn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hướng dẫn cách làm lẩu hột vịt lộn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình

Hướng dẫn cách làm lẩu hột vịt lộn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình

Lẩu hột vịt lộn được xem là một món ăn ngon, khi ăn kèm với các loại rau củ giúp giải độc cơ thể. Vậy cách để nấu lẩu hột vịt lộn thơm ngon, hấp dẫn mà không để lại mùi tanh của trứng. Hãy cùng Vào bếp tìm hiểu cách làm của món ăn đặc biệt này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu hột vịt lộn
Cho 2 – 3 người


Hột vịt lộn 10 trái

Tôm 200 gr

Xả cây 10 gr

Cà chua 10 gr

Giềng 5 gr

Ớt 5 gr

Thơm 10 gr

Hành tím 10 gr

Gốc ngò 10 gr

Nước cốt me 1/2 chén

Lá chanh 4 lá

Hạt nêm 4 muỗng

Đường 3 muỗng

Nước mắm 2 muỗng

Bột ngọt 1 muỗng

Rau 1 ít(bắp chuối bào/rau muống/rau nhút/nấm)

Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn hướng dẫn cách làm lẩu hột vịt lộn

Cách chọn hột vịt lộn

  • Chọn trứng có vỏ bóng, không bị móp hoặc nứt.
  • Chọn trứng có màu vàng đậm và đồng đều. Nếu màu vàng không đều thì trứng có thể không ngon hoặc không tươi.
  • Nhìn vào phần chóp của trứng, nếu không bị mờ hoặc đục thì tức là trứng tươi.
  • Nếu bạn muốn trứng có lòng đỏ mềm, hãy chọn trứng mới lột xác, nếu muốn lòng đỏ cứng hãy chọn trứng cũ hơn.

Những lưu ý khác khi chọn trứng vịt lộn là bạn nên chọn trứng đã được rửa sạch và không có mùi khó chịu. Ngoài ra, khi bảo quản trứng vịt lộn, bạn nên để nó ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh để trứng không bị tiêu tan quá nhanh.

Cách chế biến Lẩu hột vịt lộn

  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Trứng vịt lột sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín.

    Tôm bạn rửa sạch, làm sạch kỹ phần đầu. Sau đó, đem đi xay nhuyễn bằng máy xay. Tiếp đến, bạn dùng một chén nước để lọc lấy phần nước đầu tôm vừa xay.

    Các nguyên liệu xả, cà chua, thơm, giềng bạn sơ chế rửa sạch, gọt vỏ và các khúc vừa ăn.

  • Chế biến

    Đầu tiên, để tạo mùi thơm cho nước dùng, bạn cho các nguyên liệu như 10g xả, 10g cà chua, 10g thơm, 5g giềng, 5g ớt, 10h hành tím, 10g gốc ngò vào nồi đảo đều cho dậy mùi.

    Sau đó, bạn đổ thêm 1 lít nước vào nấu, rồi cho 1/2 chén nước cốt me và chén nước lọc đầu tôm đã chuẩn bị vào nấu đến khi sôi. Khi nước đã sôi bạn cho lá chanh vào rồi nêm các gia vị gồm 4 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 thìa bột ngọt, đảo cho các gia vị tan đều.

  • Hoàn thành

    Trứng vịt lộn sau khi đã luộc chín, bạn có thể đập ra tô chuẩn bị trước hoặc để khi ăn rồi đập trực tiếp vào nồi. Nước dùng nấu xong có mùi thơm đặc trưng của xả và lá chanh, vị nêm đậm đà chua ngọt vừa phải.

    Rau ăn kèm bạn có thể chuẩn bị các loại rau tùy thích để ăn kèm và có thể ăn kèm bún hoặc mì.

    Một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà gia đình nào cũng cũng sẽ yêu thích. Bạn hãy thử chế biến món này cho gia đình mình ăn nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm lẩu hột vịt lộn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.