Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu uyên ương trọn vị yêu thương ngay tại nhà tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách nấu lẩu uyên ương trọn vị yêu thương ngay tại nhà
Một lúc nấu được cả 2 loại lẩu bạn đã thử bao giờ chưa nhỉ? Nếu chưa thì đừng ngại ngần gì mà hãy cùng Mr. Lẩu vào bếp trổ tài ngay với nồi lẩu uyên ương hương vị thơm ngon, đậm đà mà cách làm cũng đơn giản vô cùng này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Nồi lẩu điện, chén, dĩa, muỗng, vá,…
Cách chế biến Lẩu uyên ương
Sơ chế các nguyên liệu
Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Bắp rửa sạch, cắt lát dày khoảng 1 lóng tay.
Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.
Nấu nước lẩu
Chuẩn bị 1 nồi lẩu điện có 2 ngăn rồi chia đều 1 lít nước dùng gà vào 2 ngăn lẩu.
Ngăn lẩu ngọt bạn cho vào: củ cải trắng, cà rốt và bắp ngọt đã sơ chế, 50gr táo tàu, 1 nhánh gừng cắt lát, 50gr nấm đông cô, 2 nhánh hành lá cắt khúc, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối.
Ngăn lẩu cay bạn cho vào: 1/4 gói viên cốt lẩu cay, 1 muỗng canh đường, 2 nhánh hành lá cắt khúc.
Dùng vá đảo đều 2 ngăn lẩu để gia vị tan rồi đậy nắp nồi lại và đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút.
Hoàn thành
Khi ăn bạn cho thêm dĩa tôm, thịt bò, cá viên, các loại rau củ vào, đợi nước sôi lên chín cho các nguyên liệu và múc ra chén nữa là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Nồi lẩu uyên ương hoàn thành với 2 ngăn lẩu chẳng những đẹp mắt, mà còn tỏa thêm hương thơm đặc trưng cực quyến rũ.
Nước dùng ngăn lẩu ngọt trong veo có vị thanh ngọt tươi mát từ nấm và các loại củ. Còn nước dùng ngăn lẩu cay cũng chẳng kém cạnh khi có hương vị đậm đà, cay the ngay đầu lưỡi hấp dẫn cực kỳ.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu uyên ương trọn vị yêu thương ngay tại nhà tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.