Cách nấu lẩu phô mai – Fondue chuẩn Thụy Sĩ béo ngậy đơn giản

Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu phô mai – Fondue chuẩn Thụy Sĩ béo ngậy đơn giản tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nấu lẩu phô mai – Fondue chuẩn Thụy Sĩ béo ngậy đơn giản

Cách nấu lẩu phô mai – Fondue chuẩn Thụy Sĩ béo ngậy đơn giản

Nếu đã quá ngán với những món lẩu truyền thống bạn hãy thử làm món lẩu phô mai thơm béo, mới lạ cho gia đình đi nào. Hãy cùng Mr. Lẩu vào bếp thực hiện cách nấu lẩu phô mai – Fondue chuẩn Thụy Sĩ đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu phô mai – Fondue
Cho 3 người


Phô mai Emmental 250 gr

Phô mai Gruyere 250 gr

Bột ngô 2 muỗng canh

Rượu vang trắng khô 250 ml(rượu vang không ngọt)

Bột nhục đậu khấu 1/4 muỗng cà phê

Muối 1/4 muỗng cà phê

Tỏi 1 tép

Thông tin về phô mai Emmental và phô mai Gruyere

  • Thụy Sĩ nổi tiếng với những loại phô mai lừng danh và được chia làm nhiều loại: loại siêu cứng, cứng, cứng một nửa, mềm một nửa và phô mai mềm.
  • Phô mai Gruyere thuộc loại cứng, có vị ngọt và một chút mặn thường được dùng cho các món nướng.
  • Phô mai Emmental thuộc loại cứng vừa, được sử dụng nhiều cho các món ăn: pizza, ravioli,…
  • Bạn có thể tìm mua ở những siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh uy tín, khi mua bạn nên xem rõ nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng phô mai tốt nhất.

Nguyên liệu món ăn lẩu phô mai - fondue

Dụng cụ thực hiện

Dao bào đa năng, nồi, vá sạn,…

Cách chế biến Lẩu phô mai – Fondue

  • Bào phô mai

    Dùng dụng cụ bào và bào phô mai Emmental và phô mai Gruyere thành những sợi vụn nhỏ.

    Cho 2 loại phô mai đã bào vào một cái tô cùng với 2 muỗng canh bột ngô và đảo đều hỗn hợp.

  • Nấu rượu

    Dùng một tép tỏi cắt đôi chà xát lòng nồi để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn, sau đó bắc lên bếp trên lừa vừa, khi nồi nóng bạn cho vào 250ml rượu vang trắng khô đun sôi.

  • Nấu phô mai

    Khi rượu sôi, bạn chia lượng phô mai đã trộn sẵn thành từng phần nhỏ rồi từ từ cho từng phần một vào nồi đun cho phô mai mịn và tan chảy. Liên tục dùng vá khuấy đều để phô mai mịn và không bị vón cục.

    Lưu ý: Bạn nên cho một lượng phô mai vừa đủ vào nồi đun, khuấy tan chảy mới cho tiếp phô mai vào. Tránh cho vào nồi hết một lần khiến phô mai khó tan chảy, bị vón cục thậm chí là bị cháy nếu quá đặc.

    Khi tất cả phô mai đã tan chảy bạn cho vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu và khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

  • Thành phẩm

    Bạn có thể dùng kèm nước sốt phô mai Fondue với bánh mì cắt miếng nhỏ, trái cây và rau củ.

    Cảm nhận được nước sốt thơm béo hòa quyện cùng rau củ bùi bùi hoặc bánh mì giòn tan hấp dẫn khó cưỡng lại.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể dùng kèm lẩu phô mai với bất kì rau củ quả nào bạn thích hoặc ăn cùng với thịt xông khói, xúc xích, salami,…
    • Đun trên một bếp nhỏ để đảm bảo phô mai luôn lỏng và ấm nóng.

Nguồn gốc lẩu phô mai – Fondue

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu phô mai – Fondue chuẩn Thụy Sĩ béo ngậy đơn giản tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.