Cách nấu lẩu lòng gà nóng hổi, thơm ngon đổi vị cuối tuần cho cả nhà

Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu lòng gà nóng hổi, thơm ngon đổi vị cuối tuần cho cả nhà tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nấu lẩu lòng gà nóng hổi, thơm ngon đổi vị cuối tuần cho cả nhà

Cách nấu lẩu lòng gà nóng hổi, thơm ngon đổi vị cuối tuần cho cả nhà

Các món lẩu luôn được nhiều người ưa thích không chỉ bởi độ thơm ngon mà vì chúng còn rất đa dạng trong nguyên liệu nữa. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Mr. Lẩu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món lẩu lòng gà cực kỳ độc đáo, hấp dẫn và thơm ngon đây. Hãy vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Lẩu lòng gà
Cho 6 người


Lòng gà 300 gr(1 bộ)

Trứng gà non 600 gr

Hạt sen tươi 100 gr

Tỏi 5 tép

Hành tím 6 củ

Hành tây 2 củ

Ớt sừng 2 trái

Hành lá 2 nhánh

Nấm kim châm 150 gr

Nấm đông cô 5 cái

Rau ngò gai 3 nhánh

Rau nhúng lẩu 1 ít(rau muống/ rau cải)

Nước mắm 3 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Muối hạt 1 muỗng canh

Giấm 1 ít

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lòng gà tươi ngon

  • Lòng gà ngon có màu sắc tươi sáng và hồng hào, không bị xỉn màu hoặc các đốm nhỏ li ti xuất hiện trên bề mặt.
  • Sờ vào lòng thấy sự săn chắc, không quá mềm nhũn và đặc biệt lưu ý không bị chảy nhớt.
  • Bạn mua bộ lòng ngon có đủ cả tim, gan, mề tại các sạp chuyên bán thịt gà ngoài chợ hoặc mua trong khu bán đồ tươi sống trong siêu thị nhé!

Cách chọn mua trứng gà non tươi ngon

  • Trứng gà non tươi ngon sẽ có màu vàng ngọc rất bắt mắt, quả trứng nhỏ, to nhất cũng chỉ cỡ một nửa quả trứng thường.
  • Nếu được thì bạn nên cọn mua trứng gà non vừa mới lấy ra từ trong bụng gà, như thế sẽ đảm bảo được tộ tươi và ngon nhất cho trứng gà non.
  • Bạn có thể tìm mua trứng gà non ở các chợ thực phẩm lớn, các cửa hàng chuyên gà, các trang thương mại điện tử uy tín để đảm bảo an toàn về chất lượng.

Cách chọn mua hạt sen tươi ngon

  • Để đảm bảo độ tươi ngon của hạt sen, bạn nên chọn mua loại hạt sen chưa tách vỏ, vẫn còn trên đài.
  • Khi chọn mua đài sen, bạn nên chọn mua đài sen to và vẫn còn xanh mướt. Vì những những đài này mới được hái nên sẽ ngon và ngọt hơn.
  • Tránh mua những đài sen quá già có màu sậm và gần khô héo vì những hạt sen trong đài sen này sẽ khó tách hạt hơn.

Giò sống mua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua giò sống tại các cửa hàng thực phẩm uy tín, các siêu thị, các sàn thương mại điện tử hoặc cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc.
  • Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hợp khẩu vị cho gia đình, bạn cũng có thể tự làm giò sống ngay tại nhà với công thức từ Mr. Lẩu.

Nguyên liệu món ăn cách nấu lẩu lòng gà

Cách chế biến Lẩu lòng gà

  • Sơ chế lòng gà và trứng gà non

    Lòng gà mua về bạn đem bóp thật kĩ với 1 muỗng canh muối hạt rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy xong để ráo rồi đem cắt thành những miếng vừa ăn.

    Trứng gà non đem đi rửa dưới vòi nước chảy để dễ dàng trôi hết các chất nhầy, sau đó đem khử mùi bằng cách rửa với 1 ít giấm pha loãng, vớt ra rồi rửa lại bằng nước sạch.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím, tỏi lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Hành lá, ngò gai bỏ rễ, nhặt bỏ những lá héo úa, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem cắt múi cau. Ớt sừng bỏ cuống, cắt khúc.

    Hạt sen rửa sơ với nước rồi cho ra tô.

    Nấm đông cô, nấm kim châm cắt bỏ châm nấm, rau muống, rau cải bạn nhặt sạch rồi đem ngâm với nước muối rồi rửa sạch lại rồi vớt ra để ráo.

    Giò sống bạn vo tròn thành các viên vừa ăn.

  • Nấu nước dùng lẩu

    Bắc nồi lên bếp, đun sôi 3 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần hành, tỏi băm. Sau đó cho vào 2 lít nước dùng xương (hoặc nước lọc) và cho 100gr hạt sen tươi vào và ninh trong vòng 30 phút.

    Tiếp đến, bạn thêm vào nước dùng, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu, 3 muỗng canh nước mắm.

    Lúc này, bạn cho tiếp phần hành tây, ớt sừng và hành lá đã sơ chế vào và đun ở lửa vừa thêm 10 phút nữa.

    Mách nhỏ: Nước dùng xương bạn có thể ninh từ xương gà hay xương heo đều được, nếu sử dụng nước lọc để nấu thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé!
  • Nấu lẩu lòng gà

    Sau khi đã nấu xong phần nước dùng, bạn cho giò sống, rồi thêm lòng gà, trứng non vào nấu trong 10 phút.

    Tiếp theo, bạn thêm vào nồi lẩu nấm hương, nấm kim châm cùng rau muống, rau cải, nhúng cho chín và cho vào 1 gói mì tôm nữa là nữa có thể chuẩn bị ăn ngay được rồi.

  • Thành phẩm

    Lẩu lòng gà khi hoàn tất sẽ có mùi thơm lừng, nước lẩu sôi ùng ục cùng các nguyên liệu chín mềm cực kì hấp dẫn.

    Khi thưởng thức, bạn sẽ vừa cảm nhận được vị ngọt thanh của nước lẩu kết hợp với vị giòn dai của mề và tim, độ béo của gan và cùng trứng non bùi bùi, dùng kèm với các loại rau nấm lại càng tăng thêm độ ngon miệng lên gấp đôi nữa đấy!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu lòng gà nóng hổi, thơm ngon đổi vị cuối tuần cho cả nhà tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.