Cách nấu lẩu há cảo Hàn Quốc cay nóng, thơm ngon cho ngày gió lạnh

Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu há cảo Hàn Quốc cay nóng, thơm ngon cho ngày gió lạnh tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nấu lẩu há cảo Hàn Quốc cay nóng, thơm ngon cho ngày gió lạnh

Cách nấu lẩu há cảo Hàn Quốc cay nóng, thơm ngon cho ngày gió lạnh

Những ngày se se lạnh hãy đổi vị bằng món lẩu há cảo Hàn Quốc với hương vị cực thơm ngon của những viên há cảo mềm dai quyện cùng nước dùng cay cay ăn cực cuốn. Cùng vào bếp với Mr. Lẩu xem ngay cách làm món lẩu hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu há cảo Hàn Quốc
Cho 4 người


Há cảo Hàn Quốc 400 gr(vị tùy chọn)

Cá cơm khô 20 con

Tảo bẹ khô 15 gr

Tôm khô 30 gr

Đậu hũ non 200 gr

Cải thảo 500 gr

Cải thìa 100 gr

Nấm bào ngư 200 gr

Nấm đông cô 100 gr

Hành boa rô 1 nhánh

Ớt lớn 2 quả(1 quả xanh/ 1 quả đỏ)

Ớt bột Hàn Quốc 2 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Nước tương 2 muỗng canh

Rượu mirin 2 muỗng canh(hoặc rượu nấu ăn)

Tỏi băm 1 muỗng canh

Sa tế 1 muỗng canh

Muối 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải thảo tươi ngon

  • Nên chọn mua những cây cải thảo có màu xanh tươi nhạt ở phần ngọn, phần bẹ có màu trắng đục.
  • Những cây cải thảo ngon thường khi cầm chắc tay, các bẹ cứng cáp đan xen vào bao bọc nhau.
  • Không chọn những cây bề mặt đã bị trầy xước, dập nát hoặc bề mặt có nhiều lấm chấm đen bất thường.

Cách chọn mua nấm bào ngư và nấm đông cô tươi ngon

Nấm bào ngư:

  • Bạn nên chọn mua những cây nấm bào ngư cứng cáp, khi cầm chắc tay và phần mũ nấm còn nguyên vẹn, dính chặt vào thân nấm.
  • Ưu tiên chọn những cây nấm mà phần gốc có nhiều cây nấm con, tươi và khi ngửi cảm nhận được mùi thơm đặc trưng.
  • Không nên chọn những cây nấm đã bị mềm, thâm đen và khi ngửi có mùi hôi khó chịu.

Nấm đông cô:

  • Nấm đông cô ngon thường sẽ có phần mũ màu nâu vàng, dính chặt với thân nấm, chân nấm ngắn.
  • Nên chọn những cây nấm có kích thước vừa phải, không quá lớn hoặc quá nhỏ.
  • Không chọn những cây nấm đã bị dập nát, bề mặt lấm chấm thâm đên bất thường.

Cách chọn mua rau tần ô (cải cúc) tươi ngon

  • Bạn nên ưu tiên chọn những bó rau vẫn còn phần rễ, vì như thế sẽ giúp chúng tươi lâu hơn và dễ bảo quản hơn.
  • Nên chọn những bó có màu xanh tươi sáng, phần lá và thân nguyên vẹn, không bị dập nát.
  • Tuyệt đối không mua những bó đã bị héo úa, lá đã úa vàng hoặc bị hư úng nhé!

Há cảo Hàn Quốc mua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua há cảo Hàn Quốc tại các cửa hàng bán thực phẩm Hàn Quốc, siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi.
  • Để thực hiện món ăn này, bạn có thể chọn bất kì loại nhân há cảo nào tùy thích như nhân thịt, nhân tôm hay hải sản. Bên cạnh đó bạn có thể thay thế há cảo Hàn Quốc bằng há cảo thường nếu tìm không được nhé!

Nguyên liệu món ăn lẩu há cảo hàn quốc

Cách chế biến Lẩu há cảo Hàn Quốc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá cơm khô mua về, bạn cần cần thận làm sạch phần ruột của từng con cá trước khi sử dụng để nấu nước lẩu.

    Cải thảo, cải thìa bạn loại bỏ phần lá bị dập nát hoặc hư bên ngoài, cắt làm tư rồi tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cho vào rổ để ráo. Rau cải cúc rửa sạch, loại bỏ những nhánh đã hư hoặc dập nát rồi để ráo.

    Hành boa rô rửa sạch rồi thái lát mỏng. Ớt xanh/đỏ rửa sạch rồi cắt lát xéo.

    Nấm bào ngư thì bạn cắt bỏ phần gốc, nhẹ nhàng tách từng cây ra, nấm đông cô cắt cắt bớt phần gốc cứng, cả 2 rửa sạch với nước muối rửa sạch lại với nước. Nấm bào ngư để nguyên, nấm đông cô cắt lát.

    Đậu hũ non cắt khúc dày khoảng 1 lóng tay.

  • Nấu nước dùng lẩu

    Bắc nồi lên bếp, điều chỉnh lửa vừa, cho 20 con cá cơm khô vào, đảo sơ trong khoảng 2 phút rồi cho 1.2 lít nước lọc, 15gr tảo bẹ khô và 30gr tôm khô vào.

    Đợi nước dùng sôi lên thì bạn gắp tảo bẹ khô ra ngoài, đậy nắp và chờ thêm 10 phút nữa, tắt bếp.

    Dùng rây vớt phần cá cơm khô và tôm khô ra ngoài.

    Mách nhỏ: Để tiện lợi và tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng các loại nước hầm xương (heo, bò hoặc gà) để nấu nước dùng lẩu.
  • Làm sốt lẩu

    Để làm sốt lẩu, bạn cho vào chén 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh sa tế, khuấy thật đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

  • Xếp nguyên liệu vào nồi lẩu và hoàn thành

    Đầu tiên, bắc nồi đất lên bếp ga mini, cho tất cả phần cải thảo xuống dưới, rưới lên bề mặt 2 muỗng nước sốt lẩu rồi lần lươt xếp các nguyên liệu gồm há cảo, rau, nấm, ớt và đậu hũ non lên trên.

    Tiếp đến, đổ nước dùng vào ngập các nguyên liệu và cho tất cả phần sốt còn lại vào.

    Bật bếp và đun nóng nồi lẩu, sau khi lẩu đã sôi, các nguyên liệu được chín hết thì bạn có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Lẩu há cảo Hàn Quốc thơm ngon, mới lạ độc đáo chắc chắn sẽ đốn tim bất cứ ai với hương vị thơm ngon với nhiều nguyên liệu cực hấp dẫn.

    Há cảo mềm dai, mọng nước bên trong, nấm ngọt ngon ăn kèm rau xanh tươi mát giòn giòn đãm trong nước dùng lẩu cay cay, đậm đà ngon tuyệt đỉnh.

    Món lẩu thích hợp để bạn trổ tài vào những dịp muốn chiêu đãi bạn bè, người thân, đặc biệt là những ngày mưa gió lạnh đấy!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu há cảo Hàn Quốc cay nóng, thơm ngon cho ngày gió lạnh tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.