Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển thơm ngon đậm vị chuẩn miền Tây

Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển thơm ngon đậm vị chuẩn miền Tây tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển thơm ngon đậm vị chuẩn miền Tây

Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển thơm ngon đậm vị chuẩn miền Tây

Lẩu cá linh là một trong các loại lẩu đặc trưng của miền Tây sông nước, các bạn cùng vào bếp với Mr. Lẩu học cách chế biến món lẩu cá thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu cá linh
Cho 4 người


Cá linh 600 g

Chả cá viên 300 g

Me xanh 100 g

Ớt 3 trái

Cà chua 2 trái

Thơm 1/2 trái

Tỏi băm 1 muỗng canh

Hành tím cắt lát 2 muỗng canh

Rau nhúng lẩu 50 gr(bông súng/cù neo/bông điên điển/bông thiên lí)

Hành lá 5 nhánh

Ngò gai và rau ngổ 10 g

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/dầu ăn/nước mắm/hạt nêm/đường)

Dụng cụ thực hiện

Nguyên liệu món ăn lẩu cá linh

Cách chế biến Lẩu cá linh

  • Sơ chế cá linh

    Cá linh bạn mua về làm sạch, cạo vảy, bỏ đầu, bỏ ruột, cạo thật sạch màng đen trong bụng cá sau đó rửa cá với nước sạch.

    Bạn làm ruột cá khéo léo tránh làm bể mật, mật cá bị bể gây đắng cá không ngon. Nếu không quen bạn có thể nhờ người bán làm ruột giúp nhé!

    Mẹo khử mùi tanh của cá linh

    • Cách 1: Chà xát cá với muối trắng thật nhiều lần sau đó xả lại nước sạch.
    • Cách 2: Chà xát cá với nước cốt chanh hoặc giấm trắng rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi.
    • Cách 3: Ngâm cá khoảng 10 phút trong rượu trắng pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Sơ chế các loại rau củ

    Thơm bỏ vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    Me xanh cạo phấn trắng ở vỏ, sau đó rửa sạch.

    Ngò gai rửa sạch. Ớt đập dập. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài.

    Các loại rau nhúng lẩu gồm: Bông súng bạn tước vỏ, cắt khúc vừa ăn, kèo nèo cắt khúc, bông thiên lý nhặt bỏ cọng già. Rửa sạch các loại rau, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

  • Nấu nước lẩu

    Cho me vào nồi cùng 1 lít nước, luộc khoảng 15 phút cho me chín mềm, lúc này bạn vớt me ra, dằm nát rồi cho me vào rây, cho lại nồi nước luộc me lược lại để lấy vị chua của me.

    Phần hành tím bạn trộn đều với 1 muỗng cà phê bột bắp. Đặt chảo lên bếp, đun cho thật nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím vào phi vàng thơm. Bạn vớt hành tím ra để riêng.

    Cùng chảo phi hành tím bạn cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho một nửa chỗ thơm, cà chua 2 trái ớt, nêm vào 1 thìa cà phê muối, xào khoảng 5 phút cho mềm.

    Trút phần thơm và cà chua xào vào nồi nước me, đun sôi, nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, khuấy đều.

  • Thành phẩm

    Bạn bày cá linh và chả cá viên ra đĩa, rắc lên trên một ít hành phi và ngò gai,ớt cắt nhỏ cho thơm. Bày các loại rau nhúng lẩu, bún ăn kèm sao cho đẹp mắt.

    Khi ăn bạn cho vào phần cà chua, thơm còn lại, hành phi, hành lá, rau ôm, ngò gai, chả cá, cá linh nấu khoảng 10 phút cho chín. Cuối cùng nhúng các loại rau là hoàn tất.

    Lẩu cá linh thơm ngon, nóng hổi thưởng thức cùng gia đình vào những ngày mưa thật ấm cúng. Khi ăn bạn chấm cá với nước mắm ớt để tăng thêm hương vị nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển thơm ngon đậm vị chuẩn miền Tây tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.