Bạn đang xem bài viết Cách làm lẩu nước mía rau củ chay, thay đổi khẩu vị cho những ngày biếng ăn tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm lẩu nước mía rau củ chay, thay đổi khẩu vị cho những ngày biếng ăn
Lẩu nước mía một cái tên nghe khá lạ nhưng đây sẽ là một món ăn độc đáo mà bạn không nên bỏ qua. Vào những ngày bạn muốn thay đổi khẩu vị thanh đạm hơn thì hãy thử món lẩu nước mía rau củ chay này. Hãy cùng Vào bếp tìm hiểu công thức và cách nấu của món này ngay nhé!
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Lẩu nước mía rau củ chay
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt và củ cải sau khi mua về bạn gọt vỏ rửa sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn.
Các loại nấm sau khi mua về, bạn dùng dao cắt bỏ phần chân nấm bị bám bùn đất rồi đem rửa sạch với nước, sau đó cắt đôi theo chiều dọc thân nấm sao cho thành miếng vừa ăn.
Bắp mỹ lột vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
Chế biến
Cho 500ml nước mía đã chuẩn bị cùng với 1,5 lít nước lọc vào nồi. Tiếp đến, cho các nguyên liệu như 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 2 trái bắp mỹ, 100gr nấu rơm, 6 cây nấu đông cô và 6 cây ngò rí.
Bật bếp nấu nước dùng trong vòng 15 phút. Sau đó, nêm 1/2 muỗng muối hồng cho vừa ăn.
Hoàn thành
Nước dùng sau khi nấu xong có mùi thơm ngọt tự nhiên từ rau củ, nước dùng trong có vị thanh.
Khi ăn bạn hãy để nồi nước dùng trên bếp nấu sôi, sau đó cho các loại rau hay mì tùy thích vào để thưởng thức.
Đây là một món ăn khá phù hợp cho những ngày bạn biếng ăn muốn thay đổi khẩu vị của mình.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm lẩu nước mía rau củ chay, thay đổi khẩu vị cho những ngày biếng ăn tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.