Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu bò nướng hầm sả thơm lừng hấp dẫn ngon khó cưỡng tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách nấu lẩu bò nướng hầm sả thơm lừng hấp dẫn ngon khó cưỡng
Những ngày trời se lạnh, được thưởng thức món lẩu với nước dùng cay nồng cùng chân giò dai mềm thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt hơn hôm nay Mr. Lẩu sẽ theo bạn vào bếp để hướng dẫn nấu món lẩu bò nướng hầm sả vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng cho cả nhà nhé!
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chân bò ngon
- Bạn nên chọn mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da bì mỏng.
- Dùng tay ấn thử chân bò thấy thịt chắc, không bị nhũn, bèo nhèo là được nhé.
- Chọn mua chân bò phần móng còn dính chút máu, có màu hồng đậm.
- Bạn nên mua chân bò tại các siêu thị lớn có uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon
- Bạn nên mua củ cải vẫn còn lá vì như thế chứng tỏ chúng còn tươi.
- Chúng có hình dạng đồng đều, mịn và khi cầm lên chắc tay.
- Củ cải cần có màu sắc đồng nhất, vỏ nguyên vẹn.
- Không nên chọn mua những củ có chấm đen hoặc vàng, khi cầm vào mềm tay và bắt đầu có các dấu hiệu hư thối, chảy nhớt.
Dụng cụ thực hiện
Nồi, dao bào, dao, thớt, tô, nồi nướng thủy tinh,…
Cách chế biến Lẩu bò nướng hầm sả
Sơ chế nguyên liệu
Củ cải rửa sạch, dùng dao bào gọt bỏ phần vỏ. Sau đó dùng dao cắt thành các khúc vừa ăn.
Gừng rửa sạch, gọt bỏ phần dơ rồi cắt gừng ra làm đôi. Bạn có thể gọt vỏ hoặc giữ nguyên vỏ đều được nhé.
Hành tây lột vỏ, cắt đôi. Sả cắt bỏ phần đầu, đập dập. Ớt cắt bỏ cuống.
Sơ chế và nướng chân giò
Để loại bỏ mùi hôi của chân giò heo, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, cạo sạch phần lông, gỡ bỏ phần móng rồi rửa lại với nước sạch khoảng 2 – 3 lần.
Cách sơ chế chân giò bò không hôi:
- Chần sơ chân giò với nước sôi khoảng chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Sau đó đem rửa chân giò bò lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo.
- Hoặc bạn có thể nướng sơ qua phần móng giò rồi mang đi chần sơ với nước sôi.
- Dùng muối hoặc nước cốt chanh chà xát lên bề mặt chân giò và ngâm khoảng 2 – 3 phút, rồi rửa lại với nước sạch.
Sau khi rửa xong, bạn chặt chân giò thành các khúc vừa ăn.
Cho chân giò, hành tây, gừng, ớt sừng lên trên vỉ nướng rồi đặt vào trong nồi nướng. Bật nhiệt độ 200 độ C nướng trong vòng 10 phút.
Mách bạn: Nướng chân giò trước sẽ giúp quá trình hầm nhanh hơn và giúp thịt chân giò được thơm hơn.
Nấu lẩu
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1.5 – 2 lít nước vào nồi, để lửa vừa. Kế đến bạn cho 100gr đường phèn, sả đập dập, củ cải trắng và chân giò cùng các nguyên liệu đã nướng vào hết bên trong nồi.
Đậy nắp lại và hầm ở lửa nhỏ trong khoảng 45 phút cho giò bắt đầu mềm. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn mở nắp và hầm tiếp chân giò ở lửa lớn thêm khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng cho chân giò chín nhừ.
Trong quá trình hầm chân giò, bạn nhớ vớt bỏ bọt trắng để nước dùng được trong và châm thêm nước nếu nước dùng trong nồi bị cạn.
Cuối cùng bạn nêm nếm thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị, khuấy đều cho tan hết gia vị rồi tắt bếp.
Lưu ý:
- Nếu có nồi áp suất bạn hầm bằng nồi áp suất sẽ nhanh mềm và ngon hơn nhé.
- Bạn có thể sử dụng nước dừa tươi thay cho nước lọc để nước dùng có độ ngọt thanh tự nhiên mà không cần dùng tới đường.
Thành phẩm
Món lẩu bò nướng hầm sả với hương thơm cay nồng từ gừng và sả. Thử húp một muỗng canh bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt từ chân giò bò và củ cải trắng hòa quyện với nhau. Chuẩn bị thêm một chén muối tiêu chanh cùng ớt xiêm để chấm kèm với thịt chân giò dai mềm khiến món ăn thêm tròn vị.
Thưởng thức lẩu bò cùng với bún hoặc bánh mì sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho ngày chán cơm.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu bò nướng hầm sả thơm lừng hấp dẫn ngon khó cưỡng tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.