2 cách làm lẩu ếch lá lốt và lẩu ếch măng chua đậm đà đơn giản

Bạn đang xem bài viết 2 cách làm lẩu ếch lá lốt và lẩu ếch măng chua đậm đà đơn giản tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

2 cách làm lẩu ếch lá lốt và lẩu ếch măng chua đậm đà đơn giản

2 cách làm lẩu ếch lá lốt và lẩu ếch măng chua đậm đà đơn giản

Món lẩu là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn vào buổi tối, trời lạnh hay chiều mưa. Hãy tham khảo 2 cách nấu lẩu ếch dưới đây và thử vào bếp làm ngay cho gia đình có thêm nhiều món ăn hấp dẫn nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Lẩu ếch lá lốt

  • Lẩu ếch măng chua

Nguyên liệu làm Lẩu ếch lá lốt
Cho 5 – 6 người


Thịt ếch 600 gr

Đậu hũ 2 miếng

Măng tươi 300 gr

Tàu hũ ky 100 gr

Lá lốt 100 gr

Cà chua 2 quả

Sả 2 cây

Hành tím băm 1 muỗng

Tỏi băm 1 muỗng

Nước dùng gà 1.5 lít

Nước nghệ tươi 2 muỗng

Gia vị 10 gr(bột canh/muối/nước mắm/bột ngọt/giấm gạo/…)

Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn lẩu ếch

Cách chế biến Lẩu ếch lá lốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sả bạn nên đập dập và cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm.

    Đậu hũ chia làm 6 khối vuông nhỏ. Cà chua thì cắt thành hình múi cau.

    Lá lốt bạn bỏ phần cuống cứng đi rồi cắt nhỏ tùy ý. Ngò gai và hành lá cắt khúc khoảng 1,5 cm.

    Măng bạn cắt thành lát rồi đem luộc trong khoảng 20 – 30 phút để không bị đắng và măng ra hết chất độc.

    Ếch thì bạn chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

  • Ướp thịt ếch

    Bạn trộn đều thịt ếch với 2 muỗng canh nước nghệ tươi, 1 muỗng bột canh rồi ướp trong 5 – 10 phút.

  • Xào ếch

    Đầu tiên bạn hãy phi 1 muỗng cà phê hành tím băm và tỏi băm với 1 muỗng dầu ăn.

    Khi hành và tỏi dậy mùi thì bạn bỏ thịt ếch vào xào chung.

    Sau khi xào ếch được 1 phút thì bạn cho măng đã luộc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế. Rồi đảo đều hỗn hợp này lên, đến khi thấy thịt ếch săn lại thì cho ngò gai và hành lá vào đảo sơ xong tắt bếp.

  • Nấu nước lẩu

    Bạn phi sả và hành tỏi băm còn lại với 2 muỗng dầu ăn.

    Khi có mùi thơm thì bạn cho cà chua vào đảo cùng, đến khi cà chua mềm thì bạn cho nước dùng gà vào.

    Tiếp theo là cho 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng bôt ngọt, 1 muỗng đường và 3 muỗng giấm sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng rồi đợi nước sôi là xong.

  • Thành phẩm

    Lẩu ếch có vị chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn. Với món lẩu này bạn có thể ăn kèm với một số loại rau như rau muống bào, đậu bắp,… và bạn nên đun nước lẩu để lửa nhỏ trong toàn quá trình ăn, ăn đến đâu thì bỏ ếch, đậu hũ và lá lốt vào đến đó để ếch không bị bở và nhừ nhé.

2. Lẩu ếch măng chua

Lẩu ếch măng chua

Nguyên liệu làm Lẩu ếch măng chua
Cho 6 người


Ếch 700 gr

Măng chua 300 gr

Cà chua 200 gr

Rau các loại 500 gr(rau muống bào/đậu bắp/bắp cải…)

Hành tim băm 30 gr

Tỏi băm 30 gr

Nước hầm heo 1.2 lít

Nước cốt me 4 muỗng

Sa tế 1 muỗng

Ngò 10 gr

Ớt sừng cắt lát 10 gr

Gia vị 10 gr(nước mắm/muối/đường/hạt nêm/tiêu/…)

Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn lẩu ếch

Cách chế biến Lẩu ếch măng chua

  • Ướp thịt ếch

    Thịt ếch ướp với 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm. Sau đó trộn đều và ướp 30 phút.

  • Xào măng

    Bạn đem măng chua đi rửa sơ với 1 lần nước để măng bớt chua rồi vắt nhẹ cho ráo nước.

    Cà chua cắt hình múi cau. Tiếp đến bạn phi 15gr hành tím băm và 15gr tỏi băm với 2 muỗng dầu ăn.

    Khi hành và tỏi thơm thì bạn cho 200gr cà chua và măng vào cùng 1 muỗng đường, rồi đảo lên đến khi cà chua và măng mềm là được.

  • Nấu nước lẩu

    Khi măng và cà chua mềm thì cho 1,2 lít nước hầm heo và khoảng 100gr ếch vào.

    Lúc này bạn bắt đầu nêm nếm gia vị với 1 muỗng hạt nêm, 4 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế rồi khuấy lên và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Khi nước lẩu sôi thì bạn chỉ cần rắc hành ngò và ít ớt sừng là xong.

  • Hoàn thành

    Khi mọi thứ đã xong, bạn cho nồi nước lẩu lên một cái bếp hay chuyển tất cả nước lẩu qua nồi chuyên nấu lẩu rồi đun lên. Khi nước sôi thì cho ếch vào, đợi ếch chín thì cho một số loại rau ăn kèm vào, khi rau chín thì bạn có thể thưởng thức với gia đình rồi.

    Lưu ý: Bạn bên cho ếch và rau vào nhiều đợt, để tránh trường hợp nấu lâu ếch bị nhừ không ngon.
  • Thành phẩm

    Nồi lẩu ếch với măng chua mang vị chua chua cay cay hấp dẫn, nước lẩu thì ngọt, ếch thì đậm đà, ăn cùng với một số loại rau trong những ngày trời lạnh thật thú vị.

Cách chọn thịt ếch tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua ếch đồng tự nhiên thay vì chọn mua ếch nuôi, vì thịt ếch nuôi thường nhiều nước, mềm nhũn và có vị nhạt nhẽo còn thịt ếch đồng tự nhiên có thịt săn chắc, dai và ngọt hơn.
  • Bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau để lựa chọn ếch ngon: mắt sáng, đầu thon, gân guốc, da bông vàng sáng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng,…
  • Chọn những con ếch có kích thước to, béo vì những con gầy thường ít thịt mà xương nhiều.
  • Với thịt ếch làm sẵn thì bạn nên chọn những con thịt còn hồng hào, có độ đàn hồi, thịt không bị nhũn và có mùi ôi thiu.

//www.youtube.com/watch?v=1aOx9K53lrM
//www.youtube.com/watch?v=PMSfum8j6sE

Biên tập bởi Nguyễn Thị Thùy Dương • Cập nhật 06/03/2024

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm lẩu ếch lá lốt và lẩu ếch măng chua đậm đà đơn giản tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.