3 Cách nấu lẩu bò mắm ruốc thơm lừng, siêu đơn giản, đảm bảo cực hao mồi

Bạn đang xem bài viết 3 Cách nấu lẩu bò mắm ruốc thơm lừng, siêu đơn giản, đảm bảo cực hao mồi tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

3 Cách nấu lẩu bò mắm ruốc thơm lừng, siêu đơn giản, đảm bảo cực hao mồi

3 Cách nấu lẩu bò mắm ruốc thơm lừng, siêu đơn giản, đảm bảo cực hao mồi

Lẩu bò mắm ruốc là một món ngon đặc sản của Bình Dương nhưng nay rất phổ biến và được nhiều gia đình yêu thích. Hãy thử vào bếp cùng Mr. Lẩu để làm ngay món lẩu thơm lừng, siêu đơn giản, đảm bảo cực hao mồi này nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Lẩu bò mắm ruốc

  • Lẩu bò mắm ruốc (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Lẩu bò mắm ruốc (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Mr. Lẩu)

Nguyên liệu làm Lẩu bò mắm ruốc
Cho 4 người


Bắp bò 1 kg

Nước dừa 2 lít

Hành tây 1/2 củ

Thơm 1/4 quả

Tỏi 3 tép

Ớt 2 quả

Sả 2 nhánh

Mỡ heo 1 muỗng canh

Dầu màu điều 1 muỗng canh

Mắm ruốc Huế 4 muỗng canh

Rau ăn kèm 1 ít(Cải cúc/ rau đắng/ bông điên điển)

Đường 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn lẩu bò mắm ruốc

Cách chế biến Lẩu bò mắm ruốc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp bò bạn rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.

    Ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Thơm bạn rửa sạch rồi cắt lát. Sả bạn rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc.

    Hành tây bạn bỏ vỏ rồi cắt múi cau. Rau ăn kèm bạn rửa sạch, nhặt bỏ phần hư, sâu rồi cắt khúc vừa ăn.

  • Nấu nước lẩu

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh mỡ heo, đợi mỡ heo nóng bạn cho tỏi băm, ớt băm, sả cắt khúc vào phi thơm.

    Khi tỏi đã vàng thơm, bạn thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, 4 muỗng canh mắm ruốc, đảo đều rồi thêm 2 lít nước dừa, 1 muỗng canh đường, hành tây, thơm.

    Bạn nấu sôi thêm 3 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành rồi.

  • Hoàn thành

    Bạn cho nước lẩu vào nồi lẩu hoặc nồi lẩu điện, ăn tới đâu nhúng kèm thịt bò và rau ăn kèm tới đó, chấm cùng chén mắm ruốc và có thể ăn kèm bún tươi nếu thích.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong nồi lẩu bò mắm ruốc thơm ngon, hấp dẫn rồi,

    Với nước dùng đậm vị hòa cùng vị mắm ruốc thơm thơm, từng lát bắp bò tươi mềm giòn ngọt, thêm tóp mỡ béo ngậy càng khiến cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!

2. Lẩu bò mắm ruốc (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Lẩu bò mắm ruốc (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nguyên liệu làm Lẩu bò mắm ruốc (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Cho 2 người


Thịt bò 300 gr

Mắm ruốc 2 muỗng canh

Bún tươi 500 gr

Cà tím 1 trái

Rau lẩu 1 ít(rau muống/ cải thìa/ giá)

Sả 2 nhánh

Tỏi 4 tép

Ớt 3 trái

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn lẩu bò mắm ruốc

Dụng cụ thực hiện

Nồi lẩu điện, chén, dĩa, muỗng, vá,…

Cách chế biến Lẩu bò mắm ruốc (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế thịt bò và các loại nguyên liệu

    Để rửa thịt bò sạch hơn, các bạn rửa thịt với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước.

    Cách khử mùi hôi của thịt bò:

    • Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Do thịt bò không phải là loại thịt nặng mùi nên bạn cũng có thể rửa sơ thịt với nước muối loãng cũng được. Để tránh làm mất đi chất dinh dưỡng trong thịt, thịt sẽ bị tái mất ngon thì không nên rửa thịt quá kĩ.

    Xem chi tiết: Cách khử mùi hôi của thịt bò hiệu quả

    Mang thịt bò cắt thành các miếng mỏng vừa phải, tùy theo sở thích của gia đình.

    Mẹo cắt mỏng thịt bò dễ dàng

    • Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt hơi đông lại, khi thịt bò cứng sẽ dễ cắt hơn.
    • Dùng một con dao thật bén và cắt dứt khoát.

    Tất cả rau dùng để nhúng lẩu đem đi ngâm muối, rửa sạch lại với nước.

    Tỏi bóc vỏ, sả bỏ bớt lớp bên ngoài, đem cả 2 đi băm nhuyễn cùng với 2 trái ớt, còn 1 trái ớt mang đi cắt lát mỏng.

    Cà tím rửa sạch, có thể gọt bỏ ít vỏ hoặc không gọt. Cắt cà tím thành các đoạn vừa miệng.

  • Nấu nước lẩu

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chờ dầu nóng. Cho toàn bộ phần sả, tỏi và 2 trái ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm.

    Tiếp theo, cho 1.5 muỗng canh mắm ruốc vào xào trên lửa vừa cho dậy mùi thơm

    Mách nhỏ: Các bạn nhớ chừa lại 1/2 muỗng canh mắm ruốc để dùng làm nước chấm.

    Kế tiếp, cho 500ml nước vào nồi nấu sôi, khi nước thật sôi lên thì múc 1 ít nước dùng cho vào chén mắm ruốc còn lại, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều để làm nước chấm. Thêm 1 trái ớt đã cắt lát vào nước chấm để ngon hơn nha.

    Tiếp tục, bạn cho cà tím vào nồi lẩu, nêm với 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt. Nếm nếm lại cho vừa với khẩu vị bạn nhé!

    Cuối cùng cho nước dùng ra nồi lẩu điện, chuẩn bị thịt bò, các loại rau là có thể thưởng thức bạn nhé!

  • Thành phẩm

    Món lẩu bò mắm ruốc có mùi vị thơm lừng, mùi thơm rất đặc trưng. Nước lẩu vừa ăn, thơm ngon, nhúng miếng bò mềm ngọt.

    Lẩu sẽ ngon hơn khi ăn kèm các loại rau kết hợp với bún tươi bạn. Món tuy đơn giản nhưng sẽ làm cả nhà mình thích lắm nha!

3. Lẩu bò mắm ruốc (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Mr. Lẩu)

Lẩu bò mắm ruốc (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Mr. Lẩu)

Nguyên liệu làm Lẩu bò mắm ruốc (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Mr. Lẩu)
Cho 2 người


Thịt bò 500 gr

Hạt nêm 1 muỗng canh

Đường 1 muỗng canh

Hạt nêm 2 muỗng canh

Tỏi 1 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Sả băm 1 muỗng canh

Ớt băm 1/2 muỗng canh

Mắm ruốc 2 muỗng canh

Bột ngọt 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Đường 3 muỗng canh

Tóp mỡ 50 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn lẩu bò mắm ruốc

Dụng cụ thực hiện

Cách chế biến Lẩu bò mắm ruốc (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Mr. Lẩu)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bò sau khi mua về bạn rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, rồi ướp bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều và ướp trong vòng 20 phút.

    Ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Sả bạn rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc. Hẹ bạn rửa sạch rồi cắt khúc.

  • Nấu nước lẩu

    Bắc nồi lên bếp, cho vào môt ít dầu ăn, sau đó cho vào 1 muỗng canh sả băm, 1/2 muỗng canh ớt băm và 2 muỗng canh mắm ruốc, đảo đều.

    Sau đó cho vào nồi 1.5 lít nước, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh đường. Nước lẩu sôi đều thì bạn cho vào một ít hẹ và tóp mỡ nhé.

  • Thành phẩm

    Dọn lẩu ra, cho vào thịt bò, ăn kèm bún, rau vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu bò mắm ruốc thơm ngon, hấp dẫn rồi nhé. Giờ thì lăn vào bếp và thực hiện thôi nào, chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Cách chọn mua bắp bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn miếng bắp bò có màu đỏ tươi xen lẫn với gân trắng, phần mỡ có màu vàng tươi.
  • Dùng tay nhấn vào miếng thịt để kiểm tra, bắp bò nói riêng hay thịt bò nói chung còn tươi ngon phải có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác dính tay, nhớt. Miếng thịt tươi không có mùi hôi khó chịu hay bất kì mùi lạ nào.
  • Với món lẩu bò, bạn nên chọn phần gân trên của con bò ví dụ như bắp bò, ngoài ra bạn có thể dùng đùi bò, sườn bò, gân bò hoặc đuôi bò để làm món lẩu bò này.
//www.facebook.com/thuy.huynh.3956
Biên tập bởi Nguyễn Thị Anh Thảo • Cập nhật 25/03/2024

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 Cách nấu lẩu bò mắm ruốc thơm lừng, siêu đơn giản, đảm bảo cực hao mồi tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.