Bạn đang xem bài viết 2 cách nấu lẩu tokbokki phô mai thơm ngon hấp dẫn ăn thử là mê tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách nấu lẩu tokbokki phô mai thơm ngon hấp dẫn ăn thử là mê
Nếu đã là một “tín đồ” của các món ăn Hàn Quốc thì chắc hẳn rằng món lẩu tokbokki đã quá quen thuộc với bạn rồi đúng không nào? Hôm nay, hãy cùng Mr. Lẩu vào bếp biến tấu món lẩu này thêm hấp dẫn qua 2 công thức lẩu tokbokki phô mai thơm béo, nóng hổi ăn thử là mê ngay.
Lẩu tokbokki phô mai
Lẩu tokbokki nhân phô mai
Nguyên liệu làm Lẩu tokbokki phô mai
Cho 3 người
Bánh gạo Tokbokki 350 gr
Mì gói Hàn Quốc 2 gói
Chả cá Hàn Quốc 200 gr
Xúc xích 200 gr
Kim chi 200 gr
Đậu phụ 200 gr(khoảng 3 miếng)
Thịt bò 150 gr
Phô mai miếng 2 miếng
Nước hầm xương 2 lít
Rau cải thảo 300 gr
Hành tây 1 củ
Hành baro 1 cây
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng canh
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Thịt bò tươi có màu đỏ tươi xen lẫn đường gân trắng và phần mỡ thường có màu vàng tươi, thớ thịt mềm, nhỏ.
- Khi dùng tay ấn vào nhận thấy độ đàn hồi và độ cứng nhất định, không có mùi hôi hay khó chịu bất thường.
- Thịt bò để nấu lẩu tokbokki nên chọn mua thịt bò ba chỉ bởi phần thịt này mềm, xen lẫn thịt, mỡ đều nhau khi nhúng lẩu ăn rất ngon.
Tương ớt Hàn Quốc (Gojuchang) mua ở đâu?
- Tương ớt Hàn Quốc (Gojuchang) hiện nay rất dễ tìm mua tại các hệ thống siêu thị, các cửa hàng chuyên bán thực phẩm Hàn Quốc hoặc trên các trang thương mại điện tử với mức giá chỉ tử 30.000 đồng – 35.000 đồng/ hộp 200gr (mức giá cập nhật vào tháng 10/2021).
- Tương ớt Gojuchang đóng hộp được bán trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, cho nên bạn nên để ý kĩ để chọn mua đúng loại dùng làm gia vị để nấu thay vì loại tương ớt được pha sẵn dùng để chấm nhé!
Cách chế biến Lẩu tokbokki phô mai
Sơ chế nguyên liệu
Hành tây lột sạch vỏ, hành baro bỏ rễ rồi đem rửa qua với nước, để ráo và tiến hành thái mỏng.
Đậu phụ, chả cá Hàn Quốc, xúc xích thái thành miếng vừa ăn.
Rau cải thảo mua về rửa thật sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó ngâm với nước muối loãng, rửa qua với nước sạch lần nữa rồi để ráo. Tiếp theo tiến hành cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 4 – 5cm.
Thịt bò ba chỉ rửa sạch, thấm ráo rồi thái thành những miếng dài theo chiều dọc rồi cuộn lại.
Làm sốt lẩu tokbokki
Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng canh nước tương, khuấy thật nhẹ nhàng để hỗn hợp nước sốt sánh mịn.
Hoàn thành
Lần lượt xếp các loại rau củ gồm rau cải thảo, hành tây vào đáy nồi lẩu inox (hoặc nồi lẩu điện) trước, tiếp theo đặt lên trên là bánh gạo, đậu phụ, xúc xích, chả cá, thịt ba chỉ bò, kim chi. Sau đó cho phần sốt lẩu đã làm vào và rải hành boa rô lên trên cùng.
Các nguyên liệu đã xếp xong thì bạn đổ 2 lít nước hầm xương vào, đậy nắp và nấu đến khi nước lẩu sôi thì cho mì gói và 2 lát phô mai miếng vào, đun cho mì mềm, phô mai chảy ra là có thể ăn được rồi!
Mách nhỏ: Nếu không dùng nước hầm xương bạn có thể đun nước dùng từ cá cơm khô và tảo bẹ khô nhé! Loại nước dùng này hay thường được sử dụng trong các món lẩu tokbokki đấy!Thành phẩm
Lẩu tokbokki phô mai nóng hổi, dậy mùi cay ấm vô cùng hấp dẫn.
Món lẩu này sẽ làm bạn thỏa mãn vị giác của mình với nước dùng cay cay, chua chua cùng những miếng bánh gạo dai mềm, ăn kèm thịt bò, xúc xích, chả cá đậm vị và đặc biệt là phô mai tan chảy béo ngậy quyện đều vào các nguyên liệu cực kỳ bắt miệng.
2. Lẩu tokbokki nhân phô mai
Nguyên liệu làm Lẩu tokbokki nhân phô mai
Cho 3 người
Tokbokki nhân phô mai 300 gr
Sốt lẩu tokbokki 1 gói
Viên thả lẩu 200 gr
Thanh cua 100 gr
Xúc xích 100 gr
Chả cá Hàn Quốc 200 gr
Phô mai miếng 1 miếng
Phô mai mozzarella bào sợi 100 gr
Củ cải trắng 1 củ
Bánh gạo nhân phô mai mua ở đâu?
- Bánh gạo nhân phô mai có thể dễ dàng tìm mua tại các hệ thống siêu thị lớn, tại các cửa hàng chuyên bán thực phẩm Hàn Quốc hoặc trên các trang thương mại điện tử với mức giá khoảng từ 40.000 đồng – 55.000 đồng/ 500gr tùy vào thương hiệu (mức giá cập nhật vào tháng 10/2021).
- Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn có thể tự làm bánh gạo nhân phô mai tại nhà theo công thức hướng dẫn của Mr. Lẩu.
Chả cá Hàn Quốc, viên thả lẩu mua ở đâu?
- Chả cá Hàn Quốc bạn có thể tìm mua tại các hệ thống siêu thị Hàn Quốc tại Việt Nam, các cửa hàng chuyên về nguyên liệu thực phẩm Hàn Quốc hoặc trên các trang thương mại điện tử với mức giá khoảng từ 30.000 đồng – 40.000 đồng/gói 500gr.
- Các loại viên thả lẩu dễ dàng mua tại các hệ thống siêu thị lớn hay các chuỗi cửa hàng thực phẩm như Bách hóa XANH với mức giá khoảng từ 30.000 đồng – 40.000 đồng/gói 500gr.
Cách chế biến Lẩu tokbokki nhân phô mai
Nấu nước dùng
Củ cải trắng mua về rửa sạch bụi bám bên ngoài rồi để ráo, sau đó gọt sạch vỏ, cắt thành từng khoanh.
Nấu sôi khoảng 800ml nước trong nồi lẩu điện rồi sau đó cho 1 gói sốt tokbokki và củ cải vào hầm khoảng 10 – 15 phút để ra hết làm phần nước dùng lẩu.
Nấu tokbokki phô mai
Sau khi nước dùng lẩu sôi, bạn cho 300gr tokbokki nhân phô mai và lần lượt cho các món ăn kèm gồm viên thả lẩu, chả cá Hàn Quốc, xúc xích, thanh cua vào.
Đợi đến khi nước sôi lần nữa thì cho 1 lát phô mai miếng và 100gr phô mai mozzarella bào sợi vào, đậy nắp và đun cho phô mai chảy ra là có thể thưởng thức rồi.
Mách nhỏ: Để đỡ ngán bạn có thêm vào nồi lẩu rau cải thảo, hành tây cũng như một ít kim chi nhé!Hoàn thành
Lẩu tokbokki nhân phô mai với nước dùng lẩu cay nóng, bánh gạo dẻo dẻo, thơm béo ăn kèm các viên thả lẩu, thanh cua, chả cá mềm ngon, đặc biệt là phần phô mai tan chảy béo ngậy, có thả kéo sợi vô cùng hấp dẫn.
Trời mưa lạnh có nồi lẩu đặc biệt này vừa ăn vừa tám chuyện cùng bạn bè thì tuyệt phải biết đấy! Thử làm ngay nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách nấu lẩu tokbokki phô mai thơm ngon hấp dẫn ăn thử là mê tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.