Cách nấu lẩu gan bò thơm ngon bổ dưỡng ấm bụng cho ngày se lạnh cuối năm

Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu gan bò thơm ngon bổ dưỡng ấm bụng cho ngày se lạnh cuối năm tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nấu lẩu gan bò thơm ngon bổ dưỡng ấm bụng cho ngày se lạnh cuối năm

Cách nấu lẩu gan bò thơm ngon bổ dưỡng ấm bụng cho ngày se lạnh cuối năm

Bạn yêu thích lẩu, bạn muốn đổi khẩu vị với món lẩu mới. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH xin giới thiệu đến bạn công thức làm món lẩu gan bò. Cùng thực hiện ngay thôi.

Nguyên liệu làm Lẩu gan bò
Cho 4 người

Gan bò 1 kg
Thơm 1/4 trái
Cà chua 2 trái
Hành tây 1/2 củ
Gừng 1 củ
Cần tây 100 gr
Sả 4 cây
Ớt xiêm 5 trái
Giấm ăn 1 ít
Dầu ăn 1 ít
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua gan bò ngon

  • Nên chọn gan có màu đỏ sẫm hoặc tím nhạt, sờ vào thấy mềm và mịn.
  • Chọn mua những miếng gan có độ đàn hồi tốt, khi dùng tay ấn vào gan thì bị lõm xuống, khi rút tay ra vết lõm vẫn còn nguyên đó là gan tươi.
  • Không chọn gan có mùi hôi, màu gạch non, vàng hoặc bạc trắng, cầm vào thì thấy nhũn, đó là gan của những động vật bị bệnh.

Cách chọn mua cần tây tươi ngon

  • Bạn nên chọn cần tây có màu xanh sáng, cọng rau non trắng.
  • Cuống và cả lá dày, cọng rau tròn và đều nhau, bó rau ít rễ.
  • không nên mua những bó cần tây bị dập và hư thối.

Nguyên liệu món ăn lẩu gan bò

Cách chế biến Lẩu gan bò

  • Sơ chế các loại rau củ

    1/2 củ hành tây bỏ rễ, lột vỏ và rửa sạch với nước, cắt múi cau. Cà chua rửa sạch rồi gọt đầu , cắt múi cau.

    Sả cắt đầu và cần tây cắt bỏ rễ rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn khoảng 1/2 ngón tay.

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát. Thơm gọt bỏ cuống, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ớt xiêm rửa sạch, thái nhỏ.

  • Sơ chế gan bò

    Để gan bò sạch và khử mùi hôi, bạn nên ngâm gan bò trong nước muối pha loãng từ 1 – 2 giờ trước rồi mới đem rửa sạch với nước. Sau đó, cắt đôi và thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

    Cách sơ chế gan bò sạch, không hôi

    • Bạn có thể ngâm gan trong nước có pha 1 ít muối từ 10 – 30 phút để gan loại bỏ tạp chất.
    • Dùng rượu hoặc giấm để rửa gan bò, cách này giúp giảm mùi tanh của gan bò.
    • Bạn cũng có thể loại bỏ lớp màng bên ngoài rồi ngâm gan với sữa tươi để loại bỏ mùi và chất bẩn.
  • Xào gan bò

    Bắc nồi lên bếp, mở lửa lớn, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường, ớt xiêm và sả vừa sơ chế vào, thêm gừng cắt lát rồi đảo đều khoảng 5 phút.

    Sau đó, cho gan bò vào xào cùng khoảng 5 – 10 phút, khi gan bò săn lại thì thêm cà chua, thơm, đảo đều, đun với lửa lớn khoảng 5 phút cho gan bò được thấm gia vị.

    Mách nhỏ: Xào gan bò trước giúp gan bò giảm bớt mùi tanh và gan thơm mùi sả gừng, khi ăn sẽ ngon hơn.
  • Nấu lẩu bò

    Tiếp đến, cho nước vào trong nồi gan bò xào, lượng nước cho sao ngập qua mặt các nguyên liệu là được.

    Thêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, khuấy đều cho gia vị hòa tan hết.

    Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình nhé.

    Mách nhỏ: Để nước lẩu được trong, bạn nhớ vớt bọt thường xuyên.

    Khi lẩu sôi lại, bạn cho cần tây vào, khuấy đều. Vậy là hoàn thành rồi.

    Giờ bạn chỉ việc múc nó ra tô rồi thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Lẩu gan bò vừa hoàn thành mang mùi thơm từ sả và gừng. Miếng gan vừa mềm, dai vừa thấm đều gia vị quyện thêm chút vị chua ngọt từ thơm và cà chua.

    Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm cùng mì hoặc bún đấy. Vào bếp trổ tài cho gia đình mình thưởng thức nào.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu gan bò thơm ngon bổ dưỡng ấm bụng cho ngày se lạnh cuối năm tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.