Cách nấu lẩu cá bớp nấu lá giang chua ngọt đậm đà cực đơn giản

Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu cá bớp nấu lá giang chua ngọt đậm đà cực đơn giản tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nấu lẩu cá bớp nấu lá giang chua ngọt đậm đà cực đơn giản

Cách nấu lẩu cá bớp nấu lá giang chua ngọt đậm đà cực đơn giản

Bạn đã quá quen thuộc với những món lẩu cá bớp, vậy thì hôm nay hay cùng vào bếp với Điện máy xanh đổi vị lẩu cá bớp với lẩu cá bớp nấu lá giang chua ngọt. Món lẩu này hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé! Chần chờ gì mà không thử ngay.

Nguyên liệu làm Lẩu cá bớp nấu lá giang
Cho 4 người


Cá bớp 1 kg

Lá giang 1 bó

Măng chua 200 gr

Cà chua 1 trái

Tỏi 3 tép

Sốt lẩu thái 1 muỗng canh

Sa tế 1 muỗng cà phê

Mật mía 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Đường 1 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá bớp tươi ngon

  • Nên chọn cá bớp biển hơn cá bớp nuôi vì cá bớp biển có hương vị thơm ngon hơn, sẽ tươi và ít tanh hơn.
  • Đối với cá bớp nguyên con nên lựa con mắt sáng, trong; mang vẫn đỏ tươi; thịt rắn chắc và đàn hồi tốt; cá không có tiết chất nhớt nhầy; màu da sáng.
  • Đối với cá bớp thái lát, đảm bảo thịt săn chắc, không bị nhũn. Các đường gờ trên thịt cá phải nổi rõ và lát cá không được chuyển sang màu nâu hoặc có mùi khó chịu.

Cách chọn mua lá giang tươi

  • Bạn nên chọn mua những bó lá giang có màu xanh tươi, lá còn nguyên vẹn, khi nếm thử có vị chua thanh đặc trưng.
  • Lá giang tươi, mới hái sẽ còn vương một chút mủ màu trắng ở phần cuống lá, bạn chú ý điểm này nhé.
  • Không mua lá giang có màu xanh quá sậm vì chúng đã bị già, khi nấu ăn sẽ không ngon.
  • Những lá giang có đốm vàng hoặc đen kỳ lạ, lá bị héo bạn cũng nên tránh mua vì đây là loại lá đã để lâu ngày, sắp bị hư.

Cách chọn mua cà chua ngon

  • Bạn nên chọn mua những trái cà chua có vỏ màu đỏ tươi, căng mọng vì chúng là cà chua chín tự nhiên.
  • Khi sờ tay vào cảm nhận được độ mềm nhất định của cà, khi cầm lên có cảm giác chắc tay.
  • Không chọn mua những trái cà chua có màu sậm, vỏ cứng vì chúng là cà chua đã bị xử lý hóa chất hoặc chín ép.
  • Tránh chọn cà chua khi sờ vào quá mềm, vỏ quả đã nhăn nheo không còn căng bóng nữa vì chúng là cà chua cũ, để lâu ngày.

Nguyên liệu món ăn lẩu cá bớp nấu lá giang

Cách chế biến Lẩu cá bớp nấu lá giang

  • Sơ chế và ướp cá

    Rửa sạch cá và chà xát với muối nhiều lần để khử mùi tanh rồi chặt khúc vừa ăn.

    Cá cho vào thau cùng 1 muỗng canh sốt lẩu thái, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê mật mía, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước mắm ướp trong 1 tiếng.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi bạn lột vỏ băm nhỏ. Sau đó bạn lấy măng chua, xả sạch xong vớt ra dĩa để ráo.

    Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua rồi cắt thành múi cau.

    Phần lá giang mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt nhỏ và vò dập để lá giang tiết ra chất chua nấu sẽ ngon hơn.

  • Xào sơ cá

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu vào đến khi dầu sôi thì phi thơm tỏi.

    Khi tỏi thơm vàng thì cho cà chua vào xào cùng, tiếp theo cho luôn phần cá vào xào với lửa vừa đến khi cá săn lại.

  • Nấu lẩu

    Bạn bắc một ấm nước sôi, khi thịt cá săn lại bạn cho nước vào nấu cùng trong 10 phút.

    Khi nước sôi, bạn cho phần măng chua đã sơ chế vào nấu cùng trong 5 phút. Đến khi nước sôi bùng lên thì bạn cho lá giang vào đảo đều và tắt bếp là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Bạn có thể nêm nếm thêm hạt nêm, nước mắm, muối hoặc cho thêm sốt lẩu thái vào để vừa với khẩu vị của mình hơn nhé!
  • Thành phẩm

    Lẩu cá bớp lá giang thơm ngon, cá chắc thịt vị ngọt tự nhiên, lá giang thì lại chua chua hòa quyện với măng giòn ăn cùng bún và rau lẩu, thêm một chén mắm tỏi ớt và muối ớt xanh thì đúng bài luôn nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu cá bớp nấu lá giang chua ngọt đậm đà cực đơn giản tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.