Cách nấu lẩu Nhật Bản miso nabe chuẩn vị, ngon như ngoài hàng

Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu Nhật Bản miso nabe chuẩn vị, ngon như ngoài hàng tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nấu lẩu Nhật Bản miso nabe chuẩn vị, ngon như ngoài hàng

Cách nấu lẩu Nhật Bản miso nabe chuẩn vị, ngon như ngoài hàng

Các món lẩu Nhật chưa bao giờ làm bạn thất vọng nếu như bạn là tín đồ yêu thích văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Hãy vào bếp cùng Mr. Lẩu tìm hiểu thêm cách nấu lẩu Nhật Bản miso nabe chuẩn vị, ngon như ngoài hàng ra sao ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu Nhật Bản miso nabe
Cho 4 người


Thịt bò 300 gr

Thịt lợn 300 gr

Chả cá viên 300 gr(các loại)

Nấm rơm 200 gr

Nấm kim châm 200 gr

Cải thảo 500 gr(1 bắp)

Giá đỗ 100 gr

Tàu hủ 150 gr

Hành lá 10 gr

Gừng 2 muỗng canh

Tỏi 1 muỗng canh

Hành tây 3 muỗng canh

Bột nêm dashi 8 muỗng canh

Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh

Rượu gạo mirin 2 muỗng canh

Nước tương 2 muỗng canh

Rượu sake 2 muỗng canh

Dầu mè 1 muỗng canh

Tương miso 8 muỗng canh

Muối 10 gr

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt tươi ngon

  • Bạn có thể chọn mua thịt heo và thịt bò thái lát sẵn và được đóng trong các bao bì sản phẩm ở các siêu thị, giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến. Hãy chú ý đến nguồn gốc và tiêu chuẩn chất lượng thịt, chọn hạn sử dụng mới nhất và quan sát những lát thịt bên trong không có dấu hiệu bất thường.
  • Màu thịt nhìn tươi, không có vết thâm và chảy nhớt, mùi hôi khó chịu.
  • Phần thịt nên có ít mỡ màu trắng xen lẫn với thịt, ăn sẽ ngon hơn.

Cách chọn mua nấm tươi ngon

Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn nấm rơm, nấm kim châm hay bất kì loại nấm nào theo sở thích. Cụ thể với:

  • Nấm rơm: nên chọn hình dạng nấm tròn, màu xám và chắc chắn, cứng cáp không mềm hay bị chảy nước.
  • Nấm kim châm: thân nấm dài có màu trắng, phần mũ nấm như có lớp màng phủ và không có bất kì dấu hiệu dập nát hoặc ngả sang vàng.

Cách chọn mua cải thảo giòn ngon

  • Nên chọn cây cải có màu xanh nhạt ở phần đầu ngọn và trắng dần về phía gốc.
  • Lá cúp chặt vào trong, nhìn tươi và không xuất hiện các vết sâu, vết thâm hay côn trùng cắn trên cọng lá.
  • Khi cầm trên tay, cảm giác nặng và cứng cáp.

Cách chọn mua đậu hũ ngon, không thạch cao

  • Chọn đậu hũ có màu trắng, tránh chọn những miếng đậu hũ có xu hướng chuyển sang màu vàng vì có thể chứa nhiều thạch cao.
  • Có mùi thơm của đậu nành và nhìn trông mềm mịn. Đậu có mùi tựa mùi vôi, miếng vuông vức là đậu chứa nhiều thạch cao.

Nguyên liệu món ăn lẩu nhật bản miso nabe

Cách chế biến Lẩu Nhật Bản miso nabe

  • Sơ chế thịt

    Bạn mua khối thịt bò và thịt heo, về nhà chỉ cần rửa lại với nước muối pha loãng và nước sạch, để ráo và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để khối thịt đông lại giúp bạn dễ cắt hơn.

    Sau đó, bạn dùng dao thái từng lát mỏng thịt.

    Mẹo sơ chế thịt không hôi:

    • Cách 1: Dùng muối hột chà sơ và rửa lại nước sạch.
    • Cách 2: Dùng giấm (hoặc chanh) và gừng chà lên thịt, rửa lại nước sạch.
    • Cách 3: Dùng rượu trắng rửa sơ qua và rửa lại nước sạch.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Đối với nấm kim châm và nấm rơm, bạn cắt bỏ phần gốc dơ, rửa qua nước muối pha loãng và rửa nước sạch, để ráo.

    Với cải thảo, bạn dùng dao cắt đôi theo chiều dọc của bắp cải, rồi cắt nhỏ có độ rộng khoảng 2cm. Sau đó rửa với nước sạch cùng với giá đỗ.

    Đậu hũ cắt thành lát hình chữ nhật có độ dày khoảng 1cm. Hành lá cắt nhỏ.

  • Nấu nước lẩu

    Đặt một cái nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu mè để xào thơm 2 muỗng canh gừng băm và 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn cùng với 3 muỗng canh hành tây (thái nhỏ).

    Sau đó, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu sake và 2 muỗng canh rượu gạo mirin, đảo đều nấu trong khoảng 3 phút.

    Tiếp đó, bạn cho vào 2 lít nước lọc, 8 muỗng cà phê bột nêm dashi và 8 muỗng canh tương miso, khuấy đều cùng với 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, nấu sôi và tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Bạn lần lượt cho các loại rau và nấm vào bên trong một chiếc nồi khác, rồi xếp cùng với các loại chả cá viên và những lát thịt bò, thịt heo.

    Đặt chiếc nồi này lên bếp, rồi bạn cho nước dùng lẩu với lượng vừa phải, đậy nắp và đợi khi sôi là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Lẩu Nhật Bản miso nabe có hương vị đặc trưng của các gia vị Nhật được sử dụng như bột nêm dashi và tương miso. Hơn nữa, vì sử dụng rượu sake và rượu gạo mirin nên nước lẩu mang lại vị rất lạ miệng.

    Vị dai của sợi nấm, cùng với những lát thịt heo, thịt bò mềm dai béo vừa phải, nhất là những viên chả cá giòn khi được ăn kèm. Đây là món lẩu chắc chắn bạn phải thử đấy!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu Nhật Bản miso nabe chuẩn vị, ngon như ngoài hàng tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.