Cách nấu lẩu gà ớt hiểm chay cay nồng lạ miệng hấp dẫn cho bàn tiệc

Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu gà ớt hiểm chay cay nồng lạ miệng hấp dẫn cho bàn tiệc tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm chay cay nồng lạ miệng hấp dẫn cho bàn tiệc

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm chay cay nồng lạ miệng hấp dẫn cho bàn tiệc

Lẩu gà ớt hiểm chay là món chay tuyệt vời cho những ngày se lạnh. Đây là món lẩu chay dễ ăn, thanh đạm và ít dầu mỡ nhưng vẫn mang hương vị đậm đà khó cưỡng. Cùng vào bếp thực hiện món ăn này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu gà ớt hiểm chay
Cho 5 người


Đùi gà chay 300 gr

Nấm kim châm 150 gr

Bắp ngọt 100 gr

Cà rốt 100 gr

Bắp non 100 gr

Táo đỏ 30 gr

Ớt hiểm 70 gr

Hành tím băm 1 muỗng cà phê

Gừng băm 1 muỗng cà phê

Nước dừa tươi 800 ml

Dầu ăn 2 muỗng canh

Nước mắm chay 1 muỗng canh

Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê

Đường 2 muỗng cà phê

Muối 2 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp tươi ngon

  • Đối với việc chọn bắp ngọt, bạn nên chọn những quả bắp chưa tiếp xúc với ánh nắng nhiều, vỏ bắp dễ bị khô, ngã màu vàng. Nên chọn những quả vỏ còn xanh ôm chặt thân quả bắp, râu bắp vẫn còn mềm.
  • Bạn có thể xem tiếp đến phần hạt bắp, khi mở vỏ lên thấy hạt bắp đều, sáng bóng. Cầm trên tay cảm nhận quả bắp to vừa phải và suông dài thì tỷ lệ rất cao đây là những quả bắp ngon và ngọt.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Một củ cà rốt ngon sẽ có hình dáng suông dài, vỏ láng, màu vỏ sẽ tươi sáng. Bạn sẽ có cảm giác chắc tay và nặng khi cầm củ cà rốt trên tay.
  • Tránh mua những củ bị bầm dập, méo mó, thâm đen bên ngoài.
  • Chọn những củ có màu cam đều màu không nên chọn loại sậm quá, có thể là do bị phun thuốc.

Cách chọn mua ớt hiểm tươi ngon

  • Ớt hiểm là nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn này. Bạn không nên chọn những quả ớt quan sát thấy héo, có đốm nâu hoặc đã rụng khỏi cuống vì đây là ớt hiểm đã để lâu.
  • Thay vào đó, bạn có thể lựa ra những trái còn nguyên cuống, thân căng và bóng, cũng như màu sắc tươi sáng, không xuất hiện những đốm đen lạ.

Cách chọn mua đùi gà chay

  • Đùi gà chay có thể mua loại bán sẵn trên thị trường tại các siêu thị, cửa hàng hoặc có thể tự làm tại nhà nếu có thời gian nhé!
  • Bạn có thể thay thế đùi gà chay bằng các loại nấm mà mình thích như nấm đùi gà, nấm linh chi, nấm bào ngư,… Cũng có thể dùng chả chay hoặc đậu hũ trắng thay thế tùy theo sở thích.

Nguyên liệu món ăn lẩu gà ớt hiểm chay

Cách chế biến Lẩu gà ớt hiểm chay

  • Sơ chế và hầm rau củ

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và cắt thành các lát mỏng. Bắp ngọt đem lột bỏ vỏ và râu bắp, rửa sạch và cắt thành khúc khoảng 2 lóng tay.

    Bắp non và táo tàu đem rửa sạch. Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ và rửa sạch.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 800ml dừa tươi cùng 400ml nước lọc. Cho tiếp rau củ gồm 100gr bắp ngọt, 100gr bắp non, 100gr cà rốt vào cùng và đun sôi trong khoảng 10 phút.

  • Chiên đùi gà chay

    Trong thời gian chờ đợi nồi nước hầm sôi, chúng ta sẽ cùng chiên đùi gà chay.

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho tiếp đùi gà chay vào. Chiên đùi gà đến khi vàng miếng rồi vớt ra. Bước chiên này giúp đùi gà dai và thơm hơn khi nấu lẩu.

  • Xào đùi gà và táo đỏ

    Giữ lại một ít dầu sau khi chiên đùi gà chay lại, bạn tiếp tục cho 1/2 phần hành tím và gừng băm vào phi cho thơm lên, sau đó cho táo đỏ cùng đùi gà vừa chiên vào xào với lửa vừa.

    Cho vào chảo lần lượt các gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước mắm chay cho vừa khẩu vị.

  • Nấu nước lẩu

    Nước hầm ở bước đầu tiên đã sôi được một lúc, chúng ta sẽ cho phần táo đỏ cùng đùi gà chay đã xào và ớt hiểm rửa sạch vào nồi. Tiếp tục cho thêm phần gừng và hành tím băm còn lại vào nấu trong 20 phút.

    Cho thêm vào 1 ít gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 2 muỗng cà phê muối, khuấy đều cho các gia vị hòa quyện với nhau. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị với gia đình nhé!

  • Thành phẩm

    Lẩu gà ớt hiểm chay là món ăn chay vô cùng hấp dẫn, bạn có thể cho thêm vào lẩu vài lát gừng cùng cải xoan và nấm kim châm, ăn kèm cùng với bún hay cơm đều sẽ rất ngon. Đây là món ăn thanh ngọt, đậm đà, sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho những ngày trời lập đông sắp đến đấy nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu gà ớt hiểm chay cay nồng lạ miệng hấp dẫn cho bàn tiệc tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.