Cách nấu lẩu collagen thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản dễ làm

Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu collagen thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản dễ làm tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nấu lẩu collagen thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản dễ làm

Cách nấu lẩu collagen thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản dễ làm

Vừa muốn ăn lẩu lại vừa kết hợp làm đẹp thì bạn không thể bỏ qua món lẩu mà chuyên trang Vào bếp sắp giới thiệu sau đây đâu đó. Món lẩu collagen thơm ngon, hấp dẫn đang chờ bạn cùng khám phá và cùng thực hiện để thưởng thức ngay rồi đấy!

Nguyên liệu làm Lẩu collagen
Cho 5 người


Chân gà 1 kg

Xương gà 300 gr

Thịt bò 500 gr

Bò viên 200 gr

Gừng 1 nhánh

Hành lá 2 nhánh

Cà rốt 1/2 củ

Đậu hũ trắng 3 miếng

Nấm hương 4 cái

Nấm kim châm 100 gr

Rau nhúng lẩu 1 ít(rau cải ngọt/ rau cải thảo)

Muối 2 muỗng cà phê

Muối hạt 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

  • Những chân gà có ngón quắp vào trong thường là những chân gà tươi ngon.
  • Ngoài ra, chân gà ngon thường có màu hồng nhạt tự nhiên, bên trong màu đỏ tươi.
  • Không nên mua những chân gà có màu lạ, hơi loang màu tím bầm và khi sờ cảm nhận được chất nhớt.

Cách chọn mua xương gà tươi ngon

  • Nên chọn mua xương gà vẫn còn dính ít thịt ở trên xương. Đặc biệt phần xương gà không có những vết bầm hay vết máu tụ.
  • Nên mua xương gà có màu đỏ hồng tự nhiên, màu không quá nhạt cũng không quá đậm.
  • Bạn nên chọn mua xương gà ở các cửa hàng bá đồ đông lạnh uy tín hoặc các cửa hàng Bách hóa XANH để đảm bảo chất lượng của món ăn khi chế biến.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, bề mặt thịt khô ráo, sờ vào cảm nhận độ đàn hồi tốt.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những miếng có mỡ đan xen với nạc thì khi nấu thịt sẽ mềm, thơm hơn.
  • Không chọn những miếng có màu trắng bệch, khi ngửi có mùi hôi bất thường.

Nguyên liệu món ăn lẩu collagen

Cách chế biến Lẩu collagen

  • Sơ chế chân và xương gà

    Xương gà mua về ngâm với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

    Chân gà thì bạn cắt bỏ phần móng, đem chà xát với muối hạt rồi rửa lại thật sạch.

    Sau đó bạn bắc một nồi nước sôi lên bếp và chần phần chân và xương gà. Sau khi đã chần xong thì bạn vớt chúng ra, rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác (nguyên liệu nấu lẩu)

    Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những lát dày. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.

    Rửa sạch thịt bò bằng cách xoa bóp kỹ với 1 muỗng canh muối hạt rồi rửa lại với nước, sau đó để ráo.

    Nấm đông cô, nấm kim châm cắt bỏ rễ, rau cải ngọt, rau cải thảo nhặt sạch rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại 1 lần với nước sạch xong để cho ráo.

    Cà rốt gọt vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Với 3 miếng đậu hũ trắng thì cắt thành miếng vuông, 1 miếng đem chiên vàng, 2 miếng còn lại để nguyên.

  • Hầm chân và xương gà

    Bắc nồi đất lên bếp và cho vào đó 2 lít nước, kế đến bạn cho phần chân và xương gà, gừng và đầu hành lá vào.

    Bạn đậy nắp lại và hầm ở lửa nhỏ trong vòng khoảng 30 phút thì bạn vớt phần hành lá ra vì hầm lâu sẽ bị chua, rồi hầm tiếp 60 phút nữa để phần nước cốt xương gà được tiết ra hết.

    Sau khi đã hầm được 90 phút thì bạn bắt đầu tăng lên lửa vừa và hầm trong khoảng 2.5 giờ kế tiếp nữa, điều này sẽ làm cho nước hầm chuyển trắng trắng và tạo được độ đặc dính.

  • Làm cốt lẩu collagen

    Sau đủ thời gian hầm xương và chân gà thì bạn nêm vào 2 muỗng cà phê muối, tắt bếp và lọc lấy nước dùng. Sau khi lọc xong thì bạn dùng rây vớt bỏ phần váng mỡ vàng ở trên bề mặt nước dùng.

    Bạn múc nước dùng ninh xương vào hộp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 12 tiếng để nước dùng đông lại tạo thành cốt lẩu collagen có chất đặc nhẹ giống như thạch.

  • Hoàn thành

    Phần cốt lẩu collagen đã hoàn thành, khi ăn bạn cho múc cốt lẩu cho vào nồi, đun cho chảy ra rồi cho cà rốt, bò viên, đậu hũ, nấm kim châm, nấm hương vào nấu chín, sau đó nhúng thịt bò cùng các loại rau như cải ngọt, rau cải thảo vào để thưởng thức nhé!

  • Thành phẩm

    Món lẩu collagen có màu sắc rất độc đáo, nước dùng màu trắng đục nhưng khi thưởng thức thì lại có một vị ngọt thanh, đậm đà không bị ngấy như mỡ.

    Các nguyên liệu ăn kèm gồm thịt bò, bò viên mềm dai, đậu hũ bùi ngậy, kèm với đó là các loại rau, nấm tươi ngon mang lại một sự hòa quyện rất tuyệt vời.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu collagen thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản dễ làm tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.