Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu cháo Phúc Kiến ấm áp ngày mưa chuẩn ngon hấp dẫn tại nhà tại Mr. Lẩu bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách nấu lẩu cháo Phúc Kiến ấm áp ngày mưa chuẩn ngon hấp dẫn tại nhà
Vào những ngày mưa này, nếu được cùng gia đình thưởng thức món cháo Phúc Kiến nóng hổi vùa cay, vừa thơm ngon thì còn điều gì tuyệt vời hơn phải không bạn?
Nguyên liệu làm Lảu cháo Phúc Kiến
Cho 4 người
Gạo tẻ thơm 100 gram(1 lon)
Gạo nếp 50 gram(1 nắm gạo)
Nước 1.5 lít
Cá chẻm 0.5 kg
Nấm rơm 200 g
Nấm kim châm 100 gram
Bột năng 10 gram
Cải cay 30 gram
Rau tần ô 30 gram
Hành 10 gram
Ớt 10 gram
Tỏi 10 gram
Ngò 10 gram
Nước mắm 10 gram
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Đường 2 muỗng cà phê
Tiêu 1/3 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện:
nồi lẩu điện, đũa, tô,…
Cách chế biến Lảu cháo Phúc Kiến
Sơ chế nguyên liệu
Nấm rơm, nấm kim châm, cải cay, tần ô, ớt, hành, ngò làm sạch, để ráo nước, hành tỏi cắt lát, phi thơm
Rang gạo
Gạo đem rang lên, sau đó cho vào nồi nấu cùng với nếp sẽ làm cháo thêm thơm ngon hơn
Sơ chế cá chẽm
Cá chẻm làm sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Nấu cháo
Cháo chín nhừ, nêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1/3 thìa tiêu, chút nước mắm tăng hương vị món cháo.
Nêm gia vị xong, cho cá đã lăn qua bột năng vào nồi cháo, đến khi cá chín đục thì cho ra nồi lẩu điện. Sau đó cho nấm rơm vào trước, cho hành tỏi phi, ớt hành ngò trang trí.
Thành phẩm
Khi nào thưởng thức bạn hãy nhúng nấm kim châm, cải cay, tần ô vào nồi lẩu và múc ra chén thưởng thức nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu cháo Phúc Kiến ấm áp ngày mưa chuẩn ngon hấp dẫn tại nhà tại Mr. Lẩubạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.